Cheap authentic jerseys from China
10 câu châm ngôn không thể bỏ qua của Vãn Tình - Web Sách

10 câu châm ngôn không thể bỏ qua của Vãn Tình

Tổng hợp ReviewDanh mục đơn: Sách Tiếng Việt10 câu châm ngôn không thể bỏ qua của Vãn Tình
Tuyet Son asked 9 tháng ago
-Trích từ: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

1. Trên thế gian chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng bạn và biết ơn sự hy sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hy sinh chính mình.

2. Bạn không cần phải trở thành một người mà tất cả đều yêu quý. Bạn nên cẩn thận trong việc lấy lòng mọi người. Nếu mệt mà xứng đáng thì thôi, nhưng có những người rất khó làm thân, thậm chí khi họ nhận ra bạn muốn làm thân với họ, họ càng coi bạn chẳng ra gì, bởi vậy việc những người này có quý bạn hay không cũng chẳng quan trọng.

3. Khi trưởng thành, tôi hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hay giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hy sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ, chỉ cần một lần lỡ làm họ không hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ.

4. Mỗi lần bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng, tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, tình yêu hay sự nghiệp. Nhưng thật ra chỉ thua chính mình, thua bởi chính nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi.

5. Lấy lòng người khác quá mức hay quá sớm đều dễ sinh ra di chứng. Tôi thường nghe thấy rất nhiều chị em than vãn rằng người kia thật là quá đáng, nhưng bọn họ không phải tự nhiên đã quá đáng, mà có những “người tốt” dung túng cho sự quá đáng của họ, bởi vậy bọn họ mới được đà lấn tới.

6. Không có quan niệm tốt và quan niệm xấu, chỉ có quan niệm nào phù hợp với thời đại nào, quan niệm nào phù hợp với kiểu người nào. Những người có thể sống với nhau lâu dài đều là những người có quan niệm tương đồng, còn những người có quan niệm khác biệt, chính là sự điểm xuyết cho bản thân cho cuộc sống của chúng ta, nếu không sao thế giới này có thể tồn tại muôn hình vạn trạng như thế?

7. Trong hôn nhân, dù thời kỳ đầu điều kiện của hai bên có khác biệt tới đâu, thì đều phải nhận rõ một điều: Vợ chồng là hai cá thể, hai linh hồn hoàn toàn bình đẳng. Chỉ khi nghĩ vậy thì ta mới có thể đối xử khách quan với cả ưu điểm và khuyết điểm của đối phương. Điều một người đàn ông cần nhất là sự công nhận và khen ngợi từ bạn đời của mình, thứ này còn quan trọng hơn cả được chăm sóc và quan tâm bởi đó là giá trị tồn tại của đàn ông.

8. Chúng ta không thể giúp ích gì cho hạnh phúc của người khác, vậy ít nhất cũng đừng làm phiền bọn họ.

9. Tôi tôn trọng sự bình đẳng trên thế gian này, không quan trọng bạn mặc hàng hiệu hay không, chỉ cần tâm hồn bạn cao thượng thì bạn cũng xứng đáng được người khác tôn trọng. Dù thành tựu của bạn là cao hay thấp, dù bạn là nhân tài kiệt xuất hay một người rất đỗi bình thường, chỉ cần đối xử công tâm với người khác, vậy bạn chính là người đáng được tôn trọng nhất trên thế gian này.

10. Một người đàn ông luôn tỏ ra tôn sùng tình yêu, luôn nói rằng nếu thiếu bạn thì anh ta không sống nổi, nhưng lại không chịu cố gắng để cho bạn một tương lai tốt đẹp hơn, vậy bạn hãy bỏ quách anh ta đi cho xong!

Câu châm ngôn nào mà bạn thấy tâm đắc nhất?

Nguồn: Tuyet Son

Your Answer