6 cuốn sách các cố gái nhất định phải đọc

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng Việt6 cuốn sách các cố gái nhất định phải đọc
Nhật Hà viết 1 năm trước

6 CUỐN SÁCH MÀ NHỮNG CÔ GÁI NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ ĐỂ HIỂU VÀ BIẾT YÊU MÌNH ĐÚNG CÁCH

Điều quan trọng nhất của một phụ nữ là hiểu về bản thân mình thì trớ trêu thay, nó lại là thứ được xếp xuống hàng thứ yếu tới độ phải lật qua bao nhiêu tầng lớp của những cấm kỵ, họ mới có thể hiểu được mình. Bây giờ cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay thế nhưng vẫn có những người phụ nữ vẫn chưa biết cách tự yêu mình để được trân trọng hơn và đối xử công bằng hơn.

Hôm nay, mình muốn giới thiệu nhưng cuốn sách đã giúp mình khai phá ra tính nữ ẩn giấu bên trong cũng như tự tạo nên những “công thức” của riêng mình để được trân trọng hơn và được đối xử công bằng hơn.

Đầu tiên phải kể đến “LÀ PHỤ NỮ TÔI CÓ QUYỀN”. Ngay từ những dòng đầu tiên, Louise L. Hay đã khái quát được mục đích của cuốn sách: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”. Bởi thế xuyên suốt từ đầu đến cuối, tác giả đã đưa ra những bí quyết giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Nào tiếng nói bên trong đã được khơi dậy, liệu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học cách yêu thương mình chưa? Người phụ nữ có khí chất là người biết hiểu chính bản thân mình từ bên trong đến đặc điểm ngoại hình. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn định hình phong cách cá nhân nhưng lại bị rất nhiều người bỏ qua. Vì thế hãy nhập môn học này với PHỤ NỮ LÀ PHẢI ĐẸP nha. Những chia sẻ thật tâm, những hướng dẫn không qua sách vở về: chăm sóc da, make up, và những món đồ cơ bản cần mua, Trang Lê- một beauty blogger cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức làm đẹp cơ bản và cần thiết nhất; chỉ ra những điểm cần quan tâm khi bạn không có nhiều thời gian để sửa soạn và việc áp dụng những thông tin trong sách sẽ giúp bạn tìm ra được cách làm đẹp tự nhiên, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Hiểu được đặc điểm cơ thể mình rồi, bạn hoàn toàn có thể bước sang giai đoạn hai của hành trình, bắt đầu xây dựng lại tủ đồ của bạn với “ĐỜI THAY ĐỔI KHI TA THAY ĐỒ”. Là một stylist, tác giả đã biết cách tôn trọng tất cả những sở thích khác nhau của mỗi người, ông nhấn mạnh rằng điểm mấu chốt của việc ăn mặc đẹp là chọn những món đồ vừa vặn với cơ thể, tôn lên những "tài sản" vốn có và thông điệp muốn gửi gắm qua trang phục. Đây không phải là cuốn sách dành cho những người đam mê thời trang, cuốn sách này được viết cho những người CHƯA BAO GIỜ CHÚ Ý đến tủ đồ và cách ăn mặc của mình.

Bạn có bao giờ nghe rằng: “Phụ nữ tinh tế phải chú ý đến đồ lót”? Cho dù câu trả lời là rồi hay chưa thì mình nghĩ đã là phụ nữ, bạn nên một lần ngó qua “MẢNH NHỎ DIỆU KÌ”. Một cuốn sách hệ thống khá đầy đủ về kiến thức nội y cơ bản, những kiến thức mà phần lớn chị em phụ nữ thiếu hụt. Nghe thì có vẻ vô lí nhưng những món đồ nhỏ nhất này cũng có riêng cho mình một thế giới và cũng có quyền năng bộc lộ rõ ràng rằng bạn trân quý bản thân ra sao, bởi “nội y cũng là thời trang. Thứ đồ chúng ta mặc bên trong cũng quan trọng không kém bộ đồ phong cách bạn đang mặc bên ngoài…Món đồ mỏng này cũng là một mảnh ghép để bạn tạo nên tủ đồ “trong mơ”. Đồ nội y không những giúp bạn cảm thấy yêu quý cơ thể mình, mà nó còn khiến trang phục bên ngoài của bạn trở nên đẹp hơn bội phần”.

Dưới áp lực nặng nề của cuộc sống, rất nhiều người lựa chọn lối sống tổi giản để giảm bớt gánh nặng mà quên đi rằng các phong cách sống khác nhau được sáng tạo ra để gia tăng chỉ số hạnh phúc cho con người. Vậy nên, đừng bao giờ gò ép mình vào một lối sống nào đó bởi vì “thấy người khác cũng làm vậy”. Mà hãy có riêng cho mình PHONG CÁCH KINH ĐIỂN để chọn lọc được những điều cần thiết và quan trọng nhất đối với bản thân, từ đó bạn có thể sở hữu một cuộc sống hạnh phúc và vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân. Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc “CLASSIC STYLE”- Một cuốn sách định hình PHONG CÁCH CÁ NHÂN qua những món đồ KINH ĐIỂN. Phong cách ở đây không chỉ về thời trang mà còn đề cập đến một khía cạnh lớn hơn như phong cách, lối sống – những chủ đề rất khó để bàn luận và định nghĩa – và mình chưa từng đọc được trong bất cứ cuốn sách nào trước đây.

Yêu thương bản thân, không đơn giản chỉ là tấm váy bạn mặc bên ngoài, không chỉ là thái độ sống bạn chọn mà nó còn ở việc bạn chăm sóc sức khỏe như thế nào. Mỗi người phụ nữ muốn đẹp chắc chắn phải có lối sống healthy. Và ăn uống luôn đóng vai trò quan trọng để phụ nữ giữ được vóc dáng, làn da khoẻ mạnh và quan trọng hơn cả là tâm trí và tinh thần luôn sáng suốt. “EAT CLEAN- THỰC ĐƠN 14 NGÀY THANH LỌC CƠ THỂ VÀ GIẢM CÂN” là một trong số những cuốn cookbook mà mình nghĩ ai cũng nên đọc. Một cuốn sách giải đáp từ A đến Z những kiến thức liên quan đến Eat Clean, như một cuộc dạo chơi, khám phá từ những thứ nguyên liệu quá đỗi thân quen, có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng thực phẩm hay ở chợ, nhưng với cách kết hợp khác, cách chế biến khác những món ăn có trong sách lại tạo nên một thực đơn giúp bạn có thể dễ dàng bắt đầu hành trình ăn xanh- sống sạch- chơi sành.

Hôm nay, vô tình vào Hội sách ở công viên thống nhất, mua được bộ sách này tặng cô bạn thân với giá được giảm tận 40%, nên tối về phải viết ngay review mong nhiều bạn hơn nữa mua được sách hay giá hời như thế này. Cho dù có thế nào cũng hãy học cách yêu thương mình, lắng nghe bản thân – chân thành – bởi ta là phụ nữ, bạn nhé!

Nguồn FB: Nhật Hà

Bài viết của bạn

15
+
19
=