Cái hay của 2 quyển sách MÙA HÈ NĂM ẤY và CHUYỆN THỰC TẬP

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtCái hay của 2 quyển sách MÙA HÈ NĂM ẤY và CHUYỆN THỰC TẬP
admin Nhân viên viết 8 tháng trước

Sáng sớm nay, đọc dòng trạng thái của bé em “gần tốt nghiệp thì dịch”, mình chợt nhận ra mùa tốt nghiệp đã đến. Dịp này mỗi năm, mình hay bắt gặp hình ảnh những chú gấu bông mặc đồ cử nhân được bày bán la liệt hay những bó hoa hướng dương chỏng chơ nằm lại bên vệ đường sau lễ. Nên chưa bao giờ, đó là những món quà mình lựa chọn cho bạn bè, em út của mình.

Tốt nghiệp cũng đồng nghĩa với việc chính thức bước vào môi trường “miếng cơm manh áo” với bao nhiêu là bỡ ngỡ và vô vàn những điều không được biết, chưa từng nghe khi ngồi trên ghế nhà trường. Nên quà tặng tốt nghiệp của mình sẽ luôn thường là combo 2 quyển sách: MÙA HÈ NĂM ẤY và CHUYỆN THỰC TẬP.

Đi làm sao cần đọc “Chuyện thực tập”? Bởi đó chính là một tập “chân kinh” với nhiều bỡ ngỡ, nhiều bài học, những kinh nghiệm quý báu và cả những khó khăn mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải nơi công sở. Những điều này nếu không có “Chuyện thực tập”, nếu tác giả không viết ra thì mình dám chắc chẳng có ai hướng dẫn, đào tạo hay có thể học được ở bất cứ một giáo trình nào cả. Bằng giọng văn hóm hỉnh, mộc mạc và đặc biệt là cùng với những nét vẽ minh họa ngộ nghĩnh, “Chuyện thực tập” chính là một cuốn sách có ích với tất cả những bạn chuẩn bị dấn thân vào con đường công sở.

Với “Mùa hè năm ấy”- không đơn thuần chỉ là một cuốn sách du kí kể chuyện đời, chuyện người hay đưa những thông tin thú vị về địa danh như những cuốn sách cùng thể loại thường thấy, mà đó còn là một hành trình “đi vào bên trong” của một cô gái già trước tuổi, có phần cao ngạo với những kiến thức và sự tự tin của mình nhưng lại biết cách khiêm nhu, để mình nhỏ bé trước những bài học của cuộc sống. Câu chuyện về cách tác giả ứng xử sau mỗi va vấp, cách cô nhìn nhận và vỡ lẽ sự đời cũng chính là câu chuyện về những chuyển biến mới trong suy nghĩ, năng lực bản thân và cách cô nhìn nhận thế giới xung quanh. Mình chọn “Mùa hè năm ấy” để tiếp thêm một xíu động lực cho người được tặng, để lỡ đâu, trên hành trình “cơm áo” nhận ra mình lạc lối thì đủ dũng cảm dừng lại, cảm nhận chính mình và bước lại vào một hành trình khác, tìm được nơi mình thuộc về.

FB: Nhật Hà

Bài viết của bạn