Cô có chồng và cô độc thân!

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtCô có chồng và cô độc thân!
Hanh T Nguyen viết 4 tháng trước

Đi qua những tháng ngày chông chênh, lưng chừng và lạc hướng. Rốt cuộc vẫn đang lưỡng lự giữa hai trường phái “có chồng và độc thân”. Chẳng hiểu nếu phải đem lên bàn cân để mà mổ xẻ thì bên nào sẽ có lợi thế hơn bên nào á nhỉ?

Cô có chồng và cô độc thân!

Cái cô có chồng ắt hẳn giờ này đang tay bồng tay bế, hay ít nhất cũng đang quẩn quanh trong bếp làm một bữa cơm tươm tất để đợi chồng về. Cô có chồng sẽ thuờng xuyên nhoẻ miệng cười thích thú. Ánh mắt tràn ngập nắng mai mỗi khi sương sớm đọng lại trên rèm cửa hiên nhà.

Ừ thì NẾU hạnh phúc thì nên thơ mộng là thế.

Cũng là cô có chồng, cô đang gào cả giọng để chồng lề mề đứng dậy trước bàn chơi game. Chỉ nhờ có một việc chùi đít con mà để cô phải đốc thúc mới chịu bắt tay vào việc. Nhà cửa quanh năm một mình cô dọn. Chồng hình như đã định hình vào một khuôn mẩu bất di bất diệc. Không đi làm thì thôi, chứ nếu ở nhà là phè người để hưởng thụ. Cô có chồng mệt mỏi và bức chế. Cô thường xuyên thở dài. Và ánh mắt không còn rộn ràng như hồi mới lấy nhau.

Ừ thì NẾU hạnh phúc đi qua, chỉ còn cay đắng ở lại.

Còn cái cô độc thân. Ở trạng thái độc thân chung quy chỉ gom về một mối. Mọi thứ NẾU bản thân chấp nhận được thì thôi. Có hai loại Độc thân. Độc thân vui vẻ và độc thân miễn cưỡng.

Độc thân vui vẻ thì như cái tên í. Vui vẻ vì chấp nhận được mình ế vững chãi theo thời gian. Mọi thứ có thể bào mòn chứ tình trạng độc thân thì kéo dài mãi mãi. Ừ thì hên hên sau vài năm nhởn nhơ tung tăng ngắm nhìn thiên hạ yêu nhau. Cô nàng độc thân sẽ bắt đầu đi qua tình trạng Độc Thân Miễn Cưỡng.

Miễn cưỡng vì muốn yêu nhưng mà chưa tìm được người thích hợp để yêu. Độc thân luôn có châm ngôn để đời như thế này: Độc thân vì nhu cầu chưa muốn.

Chẳng biết là để an ủi ai nhưng chắc chắn giá trị đẩy lên một tầng cao mới. Là tại người ta Chưa-Muốn chứ không phải Muốn-mà-không-được đâu nha. Ừ thì khiên cưỡng gật đầu cho cái lý do vô cùng chính đáng đó.

Bởi có ai làm chứng đâu. Sau những lần tỏ tình thất bại, sau những lần thập thò với crush ê chề. Ai biết đâu được cô nàng độc thân miễn cưỡng có ra tay lần nào với ai đó không?

Có trời mới biết.

Đó là những mẩu chuyện rất nhỏ kể rõ sơ sơ về hai hình tượng của “có chồng và độc thân”. Dĩ nhiên vẫn có trường hợp khác đi một chút. Nhưng trên đời này, có cung ắt có cầu. Mình tự đánh giá mình cao thì sẽ có kẻ tưởng mình cao thật. Hihi là gói gọn trong hai chữ Hên-Xui thôi í.

Nói chớ, hạnh phúc luôn nằm trong tay chúng ta. Chúng ta thả nó lên cao, bay bổng trên bầu trời hạnh phúc được hay không là do chính tay ta có biết tiên luổng thiên thời địa lợi nhân hoà hay không?

Chứ trong chờ vào ai đó đặt hai chữ hạnh phúc vào cuộc đời của mình. Đó đã là một trong những bước đầu tiên của sự bất hạnh.

Đơn giản thế thôi.

Sách: Vết son môi ở Bangkok!

Mạc Mạc…

MạcQuotes

Nguồn FB: Hanh T Nguyen

Bài viết của bạn