Đừng quá đề cao bất kỳ cuốn sách nào cả

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtĐừng quá đề cao bất kỳ cuốn sách nào cả
Đông Bích viết 10 tháng trước

Mình đọc sách nhưng không điên cuồng tin vào 1 cuốn sách.

Mình đọc khá chậm và chắt lọc nội dung nên mình thường ít khi khen ngợi hay quá đề cao bất kỳ cuốn sách nào cả.

Cuốn sách này cũng vậy, nó có thể không hoàn hảo hoặc có khi làm phật ý nhiều người nhưng mình cảm nhận đây là cuốn có thể cung cấp những cách nhìn khách quan về vấn đề tư duy và học hỏi trong cuộc sống.

Mỗi cuốn sách là một kênh tham khảo đem lại tri thức mà, vậy ngại gì mà mình không thử tiếp nhận và nếu không thích bạn có thể phản biện. Đây là một điều tốt đấy chứ!

Đây là một trong những đoạn mình cũng khá đồng tình với anh Kien Tran. Nếu không cho bộ não có cơ hội được làm việc và sáng tạo thì thật bất công với tạo hóa và chính cả với bản thân chúng ta.

“Mình chỉ muốn nói với bạn điều này. Bộ não của bạn là thứ mạnh nhất trên thế giới mà bạn có. Bạn chưa thật sự sử dụng nó một cách đúng đắn bởi bạn đã ở với số đông quá lâu. Bạn có thể đang lãng phí tiềm năng sức mạnh của nó.

Nếu không biết có thể học. Nếu chưa giỏi có thể luyện. Bộ não của bạn có thể thành thạo bất kỳ thứ gì dù cho nó trái ngược hoàn toàn với các gọi là “chuyên ngành” hay “bằng cấp” của bạn. Bạn chỉ cần cho nó đủ thời gian.

Đừng quên giành giật lại đát tốt cho sáng tạo một cách chủ động. Bất kỳ công việc gì ngốn thời gian của mình một cách vô lý, mình từ chối làm. Mình từ chối đọc những bài “báo” câu views giật gân nhảm nhí hay chuyện đời tư của ngôi sao vì nó khiến cho mình nhỏ bé, trung bình và tầm thường. Mình từ chối nghe những bản nhạc thị trường sáng tác một cách cẩu thả và giai điệu “thời thượng”. Mình từ chối việc phải sống chung với sự bừa bộn, bố cục không hợp lý bởi nó ăn mòn sự sáng tạo của mình.

Liên tục giành giật và nhạy cảm với mảnh đất sáng tạo. Bởi sáng tạo đến rồi đi.

Nếu đất bạn tốt, nó sẽ đến nhiều hơn, giữ lại lâu hơn.

Nếu đất bạn xấu, nó đến ít hơn và bay nhanh hơn.

Bạn không cần phải cố gồng mình để sáng tạo. Hãy tập trung làm cho đất tốt.

Khi đất tốt rồi, giữ cho nó tốt. Duy trì nó. Sáng tạo sẽ ùa vào.

Nghệ thuật ra đời từ đây.”

Cám ơn ad đã duyệt bài

FB: Đông Bích

Mình từ chối đọc những bài “báo” câu views giật gân nhảm nhí hay chuyện đời tư của ngôi sao vì nó khiến cho mình nhỏ bé, trung bình và tầm thường

Bài viết của bạn