Góc Review sách Đừng bán sản phẩm Hãy bán giải pháp

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtGóc Review sách Đừng bán sản phẩm Hãy bán giải pháp
Bùi Vận viết 11 tháng trước
“Solution selling” với một cái tên tiếng việt khá dài “Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp” là một cách tiếp cận mang tính xây dựng để giữ khách hàng với phương pháp học cách đặt câu hỏi và đưa đến giải pháp. Cách mà tác giả đưa ra có tính đến khó khăn trong việc bán giải pháp tại các thị trường khó khăn, bao gồm sự gia tăng cạnh tranh.

Trong môi trường hiện tại, cuốn sách đã giúp mình đã học được tầm quan trọng của việc hiểu những gì Bosworth gọi là sự nhạy bén trong xử lý tình huống, hoặc một khung nhân viên bán hàng tư vấn để đưa giải pháp tới khách hàng. Một chuyên viên bán hàng có thể điều chỉnh phương pháp bán hàng với mức độ nhu cầu và tiến độ của người mua thông qua chu kỳ mua. Các lĩnh vực chính để học hỏi từ người mua bao gồm tình huống của họ, hoặc cách họ vận hành và tất cả những gì đi vào quyết định vấn đề.

Mình đã học được rằng người bán sẽ không thể biết tất cả các nhu cầu của người mua – cái mà phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ của bạn, nếu không thông qua sự tư vấn. Các câu hỏi đúng dẫn đến một sự hiểu biết tốt hơn và bước tiếp theo là đưa ra giải pháp cho họ. Nhu cầu cao cấp khác đối với người bán hàng vượt trội là kỹ năng xây dựng mối quan hệ trực quan, cùng với kỹ năng lắng nghe tuyệt vời giúp thiết lập sự chân thành và tin tưởng. Tình huống bán hàng lý tưởng là thiết lập niềm tin và sự tự tin thông qua các câu hỏi hay, phát hiện ra các vấn đề và đưa ra một giải pháp được cân nhắc kỹ lưỡng.

Có những lĩnh vực khác hữu ích trong cuốn sách như thiết lập tài liệu khung bán hàng, giao tiếp gọi điện và các kỹ thuật giao tiếp phù hợp khác với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Mike Bosworth đã mô phỏng nghệ thuật bán hàng khoa học trong việc tạo ra một quy trình bán hàng là một hệ thống như nó vốn có.

Bài viết của bạn