Góc Review sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtGóc Review sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh
ST viết 2 năm trước
Vũ Thị Phương Anh: Quyển Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh này vô cùng phù hợp với người cần có trình độ tiếng anh cho tốt hơn.Yên tâm đi,không phải cứ người lớn hay chuẩn bị thi chứng chỉ TOEIC mới phù hợp đâu.Hs lớp 6 cũng hc dc luôn,nhưng mà tốt nhất nên dành cho bạn nào chăm chỉ và đặc biệt là phải có trình độ kha khá tiếng anh ms học dc.Trình bày khoa học,có màu sắc nên học rất có tinh thần,kết thúc mỗi chuyên đề một bí mật học tiếng anh dc tiết lộ,rất thiết thực và thú vị.Đúng thế,từ sau khi mình học theo cách này,vốn từ vựng tăng hẳn,đã áp dụng một phần vào thực tế rồi.Riêng mình,không muốn rời luôn,muốn thôi học cũng k thể nào và kbh!Mình chỉ ước sao cho cách học này nhân rộng ra nhiều chuyên đề khác nữa,vì mình thực sự yêu cách học này!

Review sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh

Phạm Minh Tiến: Tôi chưa rõ nguyên nhân từ bên nhà cung cấp hay từ bên vận chuyển nhưng cuốn sách tôi nhận được không được như mong muốn. Mua 1 cuốn sách mới mà nhận hàng trong hộp đựng móp méo, mép bìa sách thì sờn trông như sách được mở nhiều lần. Nói chung là bị mất niềm vui khi cầm 1 cuốn sách mới.

Nguyễn Văn Vĩnh: Việc học tiếng anh mỗi người 1 khác. Tôi ôn luyện cuốn này mấy tháng nay thấy trình TA lên rất nhanh. Sách trình bày đẹp, giấy dễ nhìn, chữ nét. Nội dung thì rất logic để ng học dễ hấp thu.

Nguyen Ngoc Mai: Mình mua quyển sách này đã lâu, nhưng không có đĩa và ổ đĩa CD nên chỉ học chay 1 chủ đề rồi nản không học nữa. Tình cờ mình search thử trên google thì thấy tác giả Nguyễn Anh Đức đã share file MP3 của quyển sách này trên Facebook thế là “sự nghiệp” học tiếng Anh của mình lại được tiếp tục! mình đã mua luôn cuốn dành cho học sinh THPT và cũng download file MP3 từ tác giả. Nếu ai thiếu đĩa CD như mình thì google nhé. Chúc các bạn học tốt tiếng Anh.

Nguyễn Yi: Em đang học dở cuốn dành cho học sinh thi THPTQG (dù em năm 2 ĐH rồi, nhưng vì muốn tăng vốn từ mới nên em đọc hết ##), nhưng tham khảo qua cuốn sách này, em thấy sách rất hay, mới lạ. Đi kèm app học tập hơi cùi bắp nhưng cũng chấp nhận được. Em recommend mạnh mẽ cho bạn nào cả 2 cuốn sách (bao gồm cả cuồn dành cho hs thi THPTQG) nếu trình độ từ mới TA yếu như em. Học được rất nhiều từ và cụm từ mà nhớ rất nhanh ##

Lê Ngọc Trân: Đây là cuốn sách rất hay dễ thuộc từ vựng và có cách dạy rất mới. Khi mua sách được tặng kèm phiếu học online rất hay mỗi lần học thì sẽ có một bài tập kiểm tra độ hiểu của bạn. Cuốn sách chỉ dạy tiếng anh về kinh doanh và các cấu trúc câu trong phiếu học cách đọc trong đĩa và luyện phần nghe hiểu người Mỹ nói

Phạm Thị Ngà: Khuyên các bạn đang mất căn bản tiếng anh, hay đang muốn học tốt tiếng anh mà chưa tìm đc phương pháp hiệu quả cho mình thì nên mua cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh này. Mình là đối tượng khó tiếp thu tiếng anh nhưng bây giờ mình đã khá hơn rất nhiều nhờ quyển sách này. Tất nhiên với điều kiện bạn phải học nó hết mìh và dành thời gian cho nó. Quyển sách tự nhiên sẽ truyền cảm hứng cho bạn!

Khánh Linh: Cuốn sách không dành cho những bạn ở beginer_level. Nhiều bạn nói sách lan man, nhưng mình nghĩ không,đó là những câu chuyện truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh. Ví dụ như câu chuyện về I’M POSSIBLE. Học từ đầu đến cuối không gây cảm giác chán nản :D

Bảo Phan: Các chủ để trong cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh khá quen thuộc và mọi cuốn sách khác, nhưng trong này mình thấy nó chủ yếu giúp mình có kế hoạch, động lực và kỷ luật hơn và mình đang trong hành trình tu luyện cuốn bí kíp này. Cảm ơn nhà xuất bản và shop nhiều .

4 Trả lời
Hà Trang đã viết 2 năm trước
Cuốn này hay được highly recommend nè, hầu như đứa học tiếng nào cũng có, hoặc ít nhất là biết đến cuốn này. Mình thì không có, nhưng mà có xem qua rồi, thì mình thấy cuốn này rất ổn. Mình có một vài review nhé:

+ Đối tượng sử dụng:

Các bạn có trình độ tiếng Anh sơ cấp

– Luyện thi TOEIC

– Học cấp tốc từ vựng

– Chuẩn bị thi THPT QG

+ Ưu điểm:

– Phần đầu của sách là phần hướng dẫn cho bạn cách học hiệu quả, cách sử dụng sách cũng như câu chuyện truyền cảm hứng, giúp tạo hứng thú cho bạn đọc

– Sách được chia ra 11 chủ đề liên quan đến Office, Travel, Entertainment, … (Đối với cuốn dùng trong TOEIC, còn cuốn dùng cho THPTQG mình chưa xem). Mỗi chủ đề thì đều có từ vựng với ví dụ đầy đủ và bài tập luyện tập.

– ứng dụng nghe (Dùng app nhá) rất ổn, rất tiện lợi, chất lượng âm thanh trong file gốc thì khá là mới, rõ ràng và chính xác

– Sách đưa ra những phương pháp học rất hiện đại và hiệu quả, như phương pháp học ngôn ngữ của người Do Thái, rồi phương pháp “bắc cầu tạm” (Mình không nhớ chính xác cho lắm) … sẽ giúp bạn không những trong lúc học cuốn này mà còn cho cả quá trình học sau này

– Sách đẹp, hình ảnh sống động, bìa cứng, đẹp

Bộ này có 2 loại, 1 là cho đối tượng thi THPT QG, 1 là cho đối tượng thi TOEIC

+ Nhược điểm

– App mất nhiều thời gian để cài đặt (Hầu như cuốn nào của MCBook cũng thế), nhưng sau khi cài xong xuôi rồi thì những lần sau sử dụng là đơn giản

(- Do không có nhiều thời gian xem nên mình chưa tìm ra nhược điểm)

Nói chung về ưu, nhược điểm của sách thì tùy cảm nhận của mỗi người. Trên Tiki đang sale mạnh đó, cuốn này chỉ có 76.000 thôi, thêm cả ship cũng chưa đến 100.000, quá rẻ so với giá trên bìa.

ST đã viết 2 năm trước
Chinh phục điểm số tuyệt đối với Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh – một quyển sách học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp siêu mới đã được xuất bản bởi tác giả Nguyễn Anh Đức. Với trọng tâm gói gọn và xoay quanh 13 chủ đề như doanh nghiệp, văn phòng, thương mại,… giúp cho người học tiếp xúc được những tình huống thực tế dễ dàng. Học tập phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái nổi tiếng và thông minh bậc nhất thế giới, quyển sách này cũng giúp người học tăng khả năng ghi nhớ từ vựng để học và nhớ lâu hơn.

Các từ vựng được trình bày theo cụm từ và mẫu câu thiết yếu. Bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm Online learning và Mobile learning giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ là một quyển sách tiếng Anh thông thường mà giờ đây nó còn trở thành một người bạn, người thầy đồng hành với người học bất cứ nơi đâu.

SÁCH LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Nội dung quyển sách được chia thành 13 “bí mật” như sau:

Bí mật thứ nhất: Trí nhớ tốt bắt nguồn từ mục tiêu rõ ràng – chuyên đề: Offices

Bí mật thứ hai: Trí nhớ xuất sắc hoàn toàn là do rèn luyện – chuyên đề: General Business

Bí mật thứ ba: Nhớ sâu từ vựng là do lặp lại nhiều bối cảnh – chuyên đề: Technical Areas

Bí mật thứ tư: Liều thuốc bổ cho trí nhớ: giao tiếp tích cực với chính mình – chuyên đề: Travel

Bí mật thứ năm: Cảm xúc mạnh giúp nhớ lâu, nhớ sâu – chuyên đề: Entertainment

Bí mật thứ sáu: Cam kết thực hiện đến cùng mới là người xuất sắc- chuyên đề: Purchasinh

Bí mật thứ bảy: Tập trung để đột phá – chuyên đề: Dining out

Bí mật thứ tám: Học cùng bạn bè để nhân đôi sức mạnh – chuyên đề: Personnel

Bí mật thứ chín: Hình mẫu tiếp thêm năng lượng – chuyên đề: Finance and Budgeting

Bí mật thứ mười: Dám sai nhiều để nhanh đúng – chuyên đề: Corporate Development

Bí mật thứ mười một: Thi thố thường xuyên để phá vỡ giới hạn của chính mình – chuyên đề: Manufacturing

Bí mật thứ mười hai: Xuất chúng là vượt ra khỏi đám đông – chuyên đề: Housing/Corporate Property

Bí mật thứ mười ba: Dạy lại người khác khiến trí tuệ càng thêm xuất sắc – chuyên đề: Health

Với mỗi bí mật luyện siêu trí nhớ này, người học sẽ có cơ hội thực hành thực tế theo từng chuyên đề. Qua đó, người học có thể ghi nhớ từ vựng thần tốc hơn, biết cách sử dụng đúng và nhạy bén những gì đã được học trong quyển sách để ứng xử với các tình huống thực tiễn. Đây chính là những mục tiêu cao cả mà quyển sách này hướng tới.

ST đã viết 2 năm trước
Cảm nhận về quyển sách

Theo đánh giá khách quan của bản thân, tôi khá thích quyển sách này vì cảm thấy thiết kế và nội dung phù hợp với trình độ hiện tại. Ấn tượng ban đầu khi mua sách về là sách được thiết kế siêu đẹp với những hình ảnh sinh động, bắt mắt và đặc biệt là còn siêu siêu dày nữa.

Xét về cách trình bày, các đoạn văn Anh – Việt được trình bày logic, khoa học. Điều đó khiến tôi dễ dàng theo dõi bài học. Các bài luyện dịch đều có dịch song ngữ Anh – Việt, được chú thích dễ hiểu và những từ ngữ cực kỳ hữu ích. Không chỉ thế, quyển sách này cũng hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả và đây là điều mà tôi thích nhất ở quyển sách này. Bởi mỗi khi tôi học từ vựng là cứ phải chật vật mãi mới có thể nhớ được.

Mặc dù thế, tôi vẫn thấy kiến thức trong quyển này vẫn còn khá sơ cấp vì có vẻ như sách dành cho cả những đối tượng mất gốc tiếng Anh hoàn toàn. Từ vựng tuy được quảng cáo thì có vẻ nhiều nhưng thực tế thì vẫn còn khá ít, phải tự tìm nhiều. Tất nhiên, nó sẽ là phù hợp với những người muốn bắt đầu lại cho việc học ngoại ngữ nhưng để khuyến khích dành cho các non-beginner thì tôi nghĩ là không. Những bạn có trình độ cao hơn thì tôi nghĩ nên tìm kiếm quyển sách khác có trình độ nâng cao.

ST đã viết 2 năm trước
Đánh giá sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách mình mua và đọc là cuốn học từ vựng Toeic, không phải cuốn dành cho học sinh phổ thông.

Sách được chia thành 2 phần rõ ràng:

Một là câu chuyện về chàng trai người Việt và cô gái Do Thái, thông qua các buổi nói chuyện của họ tác giả lồng ghép vào phương pháp học.

Hai là 13 chuyên đề thường gặp trong đề thi Toeic nhằm cung cấp cho người học vốn từ vựng cần thiết nhất, thông dụng nhất khi giao tiếp cũng như quá trình học và thi Toeic.

Các câu chuyện về phương pháp luyện trí nhớ siêu đẳng

Nếu bạn một mọt sách, hay đọc nhiều thể loại sách khác nhau để tự học và trao dồi cho bản thân thì phần này của cuốn sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tác giả đang đi lòng vòng, không tập trung vào vấn đề chính .

Còn bạn chưa từng đọc qua các cuốn sách về cách lập kế hoạch, tự đánh giá bản thân điển hình như cuốn Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh của Adam Khoo thì những câu chuyện đó mang đến cho bạn một nguồn tư duy mới trong việc học tiếng anh cũng như phát triển bản thân.

Phần này tác giả gọi là 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái.

13 chuyên đề từ vựng nội dung của Toeic

Ở phần này trong mỗi chương tác giả đưa ra các đoạn văn sử dụng từ vựng tiếng Anh tập trung vào một chủ đề cụ thể giúp người học có thể nhớ được nhóm từ dễ dàng hơn.

Điều đặt biệt tất nhiên là phương pháp học tiếng anh của người Do Thái, đó là những đoạn văn cho chúng ta luyện tập, nếu tìm trên mạng sẽ khó có những đoạn văn, tài liệu tưng tự như thế này; hay với một người đang học tiếng anh sẽ rất khó để tự dịch ra và viết lại được những đoạn văn như tác giả đưa ra để học.

Cốt lõi của phương pháp luyện siêu trí nhớ từ vựng

Sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt hòa trộn với nhau. Tức là nói tiếng Việt chêm vào vài từ – cụm từ tiếng Anh. Có thể bạn đã nhận ra phương pháp này.

Trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là môi trường công sở, cách nói hòa trộn này diễn ra thường xuyên.

Ví dụ:

Thay vì nói “Mai là hết hạn nộp kế hoạch” ta thường nói “Mai là deadline nộp kế hoạch”

Thay vì nói “Ai gợi ý cho tui và ý tưởng cho chiến dịch này với” ta thường nói “Ai gợi ý cho tui vài idea cho cái campaign này với”

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Phương pháp này ý muốn nói như vậy đấy, tuy nhiên trong sách tác giả có nhiều hướng dẫn cụ thể hơn giúp ta học tốt hơn. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh giúp cho người tự học tiếng anh tại nhà có những công cụ, tài liệu, một nền tảng đúng và đủ để củng cố, phát triển khả năng tự hoc tiếng anh nói chung và từ vựng nói riêng.

Ba lý do nên sử dụng cuốn sách này

Một là: Học song cuốn sách ta có được ít nhất 1500 từ vựng thông dụng hằng ngày

Hai là: Bộ từ vựng được dùng nhiều nhất trong các kỳ thi Toeic.

Ba là: Hơn 40 đoạn văn được tác giả soạn kỹ lưỡng, chi tiết hòa trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh giúp ta học từ vựng tốt nhất có thể. (Khó mà tìm được trên mạng)

Cuốn sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh này còn nhiều điều hay ho khác để bạn khám phá, học hỏi, trên chỉ là những thứ mình sử dụng có thể với bạn sẽ sử dụng nhiều hơn như : thẻ học online, các câu chuyện, các bài test. Đây thực sự là cuốn sách đáng để đọc đối với bất kỳ người học tiếng anh nào.

Bạn có thể mua sách tại tiki.vn hoặc adayroi.com, hai trang này có giá rẻ hơn so với mua ở nhà sách.

Nội dung của đề thi Toeic

Qua nhiều năm khảo sát thực tế tổ chức khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS ( Education Testing Service) đã tổng kết và chỉ ra 13 chuyên đề nội dung mà bất cứ người nào muốn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường công việc đề phải nắm vững. Người nắm vững và thành thạo 13 chuyên đề nội dung này cùng với khoảng 3500 từ vựng toàn diện của 13 chuyên đề đó sẽ giao tiếp tiếng anh tốt với bất cứ ai.

Kể từ năm 2006, Toeic đã có bài thi cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ở Việt Nam cũng vậy

Nội dung 13 bí mật rèn luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh

Trí nhớ tốt bắt nguồn từ mục tiêu rõ ràng

Trí nhớ xuất sắc hoàn toàn là do rèn luyện. Bất cứ ai cũng đề có thể rèn luyện trí nhớ ngôn ngữ xuất sắc.

Nhớ sâu từ vựng là do lặp lại nhiều bối cảnh

Giao tiếp tích cực với bản thân là thuốc bổ cho trí tuệ

Cảm xúc mạnh giúp nhớ sâu, nhớ lâu

Cam kết làm đến cùng mới là người xuất sắc

Tập trung để đột phá

Học cùng bạn bè để nhân đôi sức mạnh

Hình mẫu tiếp thêm năng lượng cho trí tuệ

Dám sai nhiều để nhanh đúng

Thi thố tường xuyên để phá vỡ giới hạn của chính mình

Xuất cúng là vượt ra khỏi đám động

Dạy lại người khác khiến trí tuệ càng thêm xuất sắc.

Những nội dung này không chỉ áp dụng trong việc học từ vựng tiếng Anh mà rất nhiều vấn đề khác trong cuộc sống mang chúng vào áp dụng đều rất tốt.

Nội dung 13 chuyên đề từ vựng

Offices (Văn phòng): Nói về những cuộc họp của nhân sự và ban giám đốc, những vấn đề như gọi điện, gửi fax, tin nhắn, giấy nhắn nội bộ, thiết bị văn phòng, thư từ và các giao tiếp chung trong văn phòng.

General Business (Các vấn đề thương mại tổng quát): Các vấn đề cơ bản của công việc bán hàng, tiếp thị, lập kế hoạch, đàm phán, hợp đồng, các mối quan hệ của con người trong công việc.

Technical Areas (Các vấn đề kỹ thuật): Nói về công nghệ, máy tính, thiết bị điện tử, phòng thí nghiệm và các trang thiết bị.

Travel (Đi lại và công tác): Di chuyển bằng các phương tiện phổ thông như ôtô, tàu hỏa, máy bay, thuyền, phà, các vấn đề trong khi đi công tác như mua vé, lịch trình di chuyển, thuê xe, đặt phòng, hủy chuyến đi.

Entertainment ( Giải trí và chiêu đãi khách): Nói về các rạp hát, xem phim, thăm bảo tàng, dự các buổi triển lãm, xem các gian trưng bày nghệ thuật.

Purchasing (Mua sắm trong doanh nghiệp): Đặt mua hàng, cung ứng sản phẩm, hóa đơn mua bán hàng, và cả việc đi mua sắp thông thường.

Dining Out (Đi ăn nhà hàng): Những bữa ăn với khách cả trang trọng và thân mật, đặt bàn, lễ tân, khánh tiết trong nhà hàng, khách sạn.

Personnel (Nhân sự): Tuyển dụng, thuê mướn nhân sự, hưu trí, lương bổng, thăng tiến, đơn xin việc, quảng cáo việc làm.

Finance and Budgeting (Tài chính và dự thảo ngân sách): Cákc vấn đề như ngân hàng, đầu tư, kế toán, hóa đơn, thuế.

Corporate Development (Phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp): Nói về các vấn đề nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Manufacturing (Sản xuất): Nói về dây chuyền sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý nhà xưởng.

Housing/ Corporate Property (Nhà đất và tài sản doanh nghiệp): Vấn đề mua bán, thuê mướn tài sản, các dịch vụ điện và gas, về xây dựng và các vấn đề liên quan khác.

Health (Sức khỏe và y tế): Các vấn đề như thăm khắm bác sĩ, bảo hiểm y tế, tới bác sĩ nha khoa, bệnh viện.

Đó là tất cả chuyên đề bạn sẽ học được, thật sự nó rất hữu ích vì không tìm đâu ra bộ từ vựng chia theo từng chuyên đề cụ thể như vậy.

Bài viết của bạn

1
+
20
=