Góc Review sách Morrigan và lời triệu hồi của Wundersmith

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtGóc Review sách Morrigan và lời triệu hồi của Wundersmith
Đen Đá Không Đường viết 1 năm trước
TÌNH BẠN CAO CẢ VÀ THIÊNG LIÊNG

Tiếp nối sau tập 1, Morrigan Crow đã thoát khỏi lời nguyền chết chóc của mình, cô cũng đã chính thức gia nhập hiệp hội Wundrous và được nhận lấy huy hiệu chữ W danh giá. Cô gia cùng với những người bạn đã được gia nhập đội 919 và được hưởng những đặc quyền đáng mơ ước…

Cứ nghĩ rằng cuộc sống sẽ yên ổn, nhưng tại nơi Morrigan theo học, những vụ mất tích một cách lạ lùng xảy ra liên tục, không những thế, những lá thư nặc danh cũng bắt đầu xuất hiện khiến ai ai cũng thấy bất an. Liệu Morrigan và các bạn bè của mình có tìm ra được nguồn gốc của những lá thư nặc danh, những vụ mất tích bí ẩn đó không?

Những diễn biến phiêu lưu trong cuốn này vẫn rất hấp dẫn và ly kì, thậm chí hơn cả tập 1. Những trường đoạn thú vị nhất là lúc Morrigan bột phát sức mạnh của một Wundersmith với những năng lực biến hoá.

Các nhân vật tiếp tục được khắc hoạ tính cách đậm nét hơn so với cuốn trước. Cá tính sống động và vô cùng gần gũi với lứa tuổi thiếu niên. Ở bên trong Morrigan vẫn là một cô bé nhút nhát, hiền lành, luôn sợ mọi người sẽ xa lánh mình. Hay như nhân vật Howthorne, cậu bạn thân nhất của Morrigan tính nông nổi, ưa thích phiêu lưu mạo hiểm, nhưng lại hết lòng vì bạn bè, luôn bênh vực cô.

Ở cuốn này, tác giả đã ca ngợi tình bạn, tình bằng hữu vô cùng cao quý và thiêng liêng. Mỗi người một bí ẩn, một nguyên do ảnh hưởng trực tiếp lên những người khác trong đội của mình. Tuy nhiên mỗi người đều gạt bỏ cái tôi của mình vì những người bạn, những người đồng đội trong cùng nhóm với mình bởi tình bằng hữu trung thành và những anh chị em trọn đời.

Khâu biên tập với biên dịch của cuốn này cũng không hơn được cuốn trước là bao. Vẫn với một lượng lỗi chính tả nhiều như cuốn trước. Hi vọng cuốn sau sẽ không còn lỗi chính tả kiểu này nữa.

NPH: Đinh Tị ẩn bớt

Nguồn FB: Đen Đá Không Đường

Bài viết của bạn

16
+
20
=