Góc Review sách Nhà giả kim

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtGóc Review sách Nhà giả kim
admin Nhân viên viết 1 tháng trước
Đây là một cuốn sách mình đã “ ngấu nghiến ” trong vỏn vẹn hai ngày . “ Nhà Giả Kim” là một cuốn sách hoàn toàn phù hợp với những bạn lười đọc sách vì cuốn sách có nội dung, cách kể chuyện lôi cuốn và khá mỏng chỉ hơn 200 trang 1 tẹo ?=)))))

Góc Review sách Nhà giả kim

” Nhà Giả Kim ” là cuốn sách chắc nhiều bạn đã đọc hoặc từng nghe qua. Cuốn sách được mệnh danh là “ cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh ”. Vậy “ cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh ” này là chiêu trò marketing hay nó thực sự mang lại nhiều ý nghĩa, nhiều bài học cho người đọc???

Cuốn sách kể về một cậu bé thích đi đây đi đó mà đã trờ thành người chăn cừu biết đọc sách ? =)))) Rồi chính cậu lại bán bày cừu của mình để có tiền đi tìm kiếm kho tàng của đời mình cũng như đi trên con đường vận mệnh của bản thân sau khi cậu bé mơ 1 giấc mơ lặp lại 2 lần. Nhưng liệu cuốn sách chỉ kể về câu truyện một cậu bé chăn cừu đi tìm kho báu?? Nếu đúng như vậy thì chắc hẳn nó chẳng bán được 65 triệu bản vào năm 2008.

Đan xen vào mạch truyện lôi cuốn là những bài bài học sâu xa mà có khi bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới có thể thấm được.

Bản thân mình chỉ là cậu nhóc mới chập chững vào tuổi 21 chắc chắn chưa hiểu được hết thông điệp của cuốn sách mang lại. Tuấn Anh của năm 31 tuổi chắc hẳn sẽ có cái nhìn nhận khác về những bài học và những giá trị của “Nhà Giả Kim ”.

Đây là 1 cuốn sách chắc chắn mình sẽ khuyên các bạn đọc mà không chỉ là đọc 1 lần vì đơn giản nó có 1 số phận đặc biệt vượt ra ngoài biên giới quốc gia, và đã làm rung động hàng triệu tâm hồn . “ Nhà Giả Kim ” của tác giả Paulo Coelho đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc!??

Các bạn đã đọc cuốn sách nổi tiếng này chưa? Đã đọc bao nhiêu lần rồi? Các bạn tự tin hiểu được bao nhiêu % giá trị của cuốn sách mang lại? Hãy cmt cho mình biết nha!

Nguồn: FB:Tuấn Anh

4 Trả lời
Linh Mai đã viết 1 tháng trước
Một Viên Thuốc Giảm Đau Liều Nhẹ!
Nếu bạn chỉ bị đau đầu, đau răng, hoặc đau nhức cơ thể khi ốm bạn có thể uống ngay 1 viên panadol 500mg, 15 phút sau, cơn đau đỡ hẳn.
Nhưng nếu bạn đang chịu nỗi đau cắt da cắt thịt nếu chẳng may bị tai nạn, hay những cơn đau dai dẳng, tăng nặng của bệnh K thì viên Panadol 500mg kia chẳng xi nhê gì cả.
Nếu bạn mới 18, 20 khi bầu nhiệt huyết của bạn còn căng tràn, khi mà “một chiếc lá chao nghiêng giữa thu” cũng khiến bạn buồn nhưng chỉ 1 ly trà sữa đc bao cũng có thể làm bạn cười khúc khích thì “Nhà Giả Kim” đúng là một luồng gió đầy hứng khởi.
Bạn có tuổi trẻ, có đam mê, có đủ thời gian để “làm lại” và thi thoảng bạn buồn chán, thất vọng cuốn sách sẽ động viên bạn kịp thời, rằng hãy tin và định mệnh, tin vào khát khao, cứ đi đi rồi sẽ đến.
Nhưng khi bạn đã ngấp nghé 40, đi lên từ bàn tay trắng và gây dựng 1 khoản nợ khổng lồ, khi bạn là 1 phụ nữ không còn thanh xuân, bị trói buộc, bị bạo hành, hoặc phải 1 tay gánh cả sơn hà. Thì dường như cuốn sách chỉ như 1 câu chuyện cổ tích màu hồng.
So sánh có thể là khập khiễng, nhưng nếu găp “Nhà Giả Kim” năm tôi 18 tuổi, có thể tôi sẽ thích, còn bây giờ thì không.
Nó là 1 cuốn sách hay, nhưng danh xưng ” bán chạy chỉ sau Kinh Thánh” thì phải công nhận chiến lược Marketing khá thành công.
Đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình, k nhằm chỉ trích cuốn sách cũng như tác giả nhé.
nguồn FB:Linh Mai

Hảo Nguyễn đã viết 4 tuần trước
“Liệu có bao nhiêu người dám từ bỏ “công việc chăn cừu” để theo đuổi ước mơ đi tìm kho báu như Cậu bé chăn cừu?”

“Rồi sẽ có bao nhiêu người sẽ không đi tìm kho báu nữa mà sẽ ở lại ốc đảo nơi không chỉ có Fatima – người con gái với cậu còn quý hơn kho báu, mà còn có công việc hịn và có nhiều vàng bạc ##”

—–

Sau tất cả điều thấm đẫm nhất trong tim Tôi về tác phẩm “Nhà Giả Kim” là (trang 160, 161).

Nôm na có thể hiểu là: “Nếu chúng ta phát hiện ra ước mơ của Chính Mình, nhưng vì nhiều lý do mà không theo đuổi nó. Trong trường hợp này là có sự lựa chọn khác sịn sò vch luôn, chưa kể còn nhìn thấy ngay và luôn được giá trị (Có vợ là người Cậu yêu thật lòng, một công việc chanh xả, ngầu lòi và đương nhiên là vàng bạc, giàu có ##). Trong khi đi tìm kho báu thì có thể thấy hay không?!

Và nếu Bạn quyết định không đi tìm kho báu nữa. Thì hiển nhiên với công việc tốt, vợ đẹp kèm luôn tâm lý nhất hệ mặt trời bonus thêm đầy vàng bạc. Năm đầu tiên Cậu sẽ rất hạnh phúc. Nhưng sang năm thứ 2 thi thoảng Cậu sẽ nhớ ở đâu đó vẫn còn kho báu. Rồi năm thứ 3, kho báu đó xuất hiện nhiều hơn trong suy nghĩ của Cậu….

Thôi em xin dừng review ở đây ạ. Đọc thì cảm xúc vãi cả chấy mà đọc lại đoạn Mình review em thấy mất đi cả vẻ nhân văn của tác phẩm ##

Các Bác đọc đoạn review trên mà thấu ưng ưng cái bụng thì hốt quyển đó về đọc nhen. Còn với em thì điểm 10 chất lượng cho “Cậu bé chăn cừu” ạ #

——

Lần đầu tiêu review sách. Đây là cảm xúc thật của em thực sự muốn chia sẻ mà chắc cần luyện thêm cách truyền đạt qua chữ viết. Cảm ơn Ad nhiều. Dù bài được duyệt hay không ạ

Đỗ Mạnh Kiên đã viết 4 tuần trước
Có khá nhiều bạn đã nói về cuốn sách này nhưng cũng vẫn xin đăng lại kèm theo một số đoạn trích mà mình rất tâm đắc, quả thật mỗi lần đọc lại mình lại thấy có một cảm nhận mới sâu hơn rất nhiều. Một cuốn sách rất đáng để đọc.

“…“Tại sao ta lại phải lắng nghe trái tim mình nhỉ?”

“Bởi vì trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó.”

“Nhưng tim cháu rạo rực”, cậu đáp.

“Nó mơ, nó xúc động và nó say mê một cô gái sa mạc. Nó đòi hỏi cháu đủ chuyện, khiến nhiều đêm cháu không ngủ được khi nghĩ đến nàng.”

“Tốt lắm. Như thế là tim cậu đang sống hết mình. Hãy lắng nghe những gì nó nói.”

…”Trái tim cháu dở chứng rồi”…“Nó không muốn cháu đi tiếp nữa”.

“Điều đó đúng thôi”, ông đáp.

“Đó là bằng cớ cho thấy trái tim cậu rất sống động. Đương nhiên ai mà chẳng sợ khi đem tất cả những gì mình có được ra đổi lấy một giấc mơ”.

“Thế tại sao cháu lại phải lắng nghe nó chứ?”

“Vì cậu sẽ chẳng bao giờ bắt nó im lặng được nữa. Ngay cả khi cậu làm như không thèm nghe nó nói thì nó vẫn luôn luôn ở trong con người cậu, nhắc đi nhắc lại những điều cậu nghĩ về cuộc đời và thế giới”

“Ngay cả khi nó lừa cháu hay sao?”

“Bị lừa bịp cũng giống như bị một cú đánh bất ngờ thôi. Nhưng nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phản ứng thế nào. Không ai trốn tránh được trái tim mình, thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả. Như thế cậu sẽ không bao giờ bị đánh bất ngờ.”

…”Trái tim cháu sợ sẽ phải đau khổ”

“Hãy bảo nó rằng sợ phải đau khổ còn đau khổ hơn chính là sự đau khổ, và chưa từng có trái tim nào phải chịu đau khổ khi tìm cách thực hiện giấc mơ, vì mỗi phút giây tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh hằng”

…”Điều cậu cần biết nữa là như thế này: trước khi cậu đặt đạt được ước mơ thì Tâm linh vũ trụ sẽ thử thách mọi điều cậu học được trên đường đi. Tâm linh vũ trụ làm thế không phải vì ác ý mà vì muốn khi đạt được ước mơ chúng ta đồng thời cũng nắm vững những bài học đã lĩnh hội khi đi theo ước mơ. Đó chính là thời điểm mà đa số người ta bỏ cuộc, nói theo ngôn ngữ sa mạc là “chết khát đúng vào lúc cây chà là xuất hiện ở chân trời”. Mọi cuộc tìm tòi đều khởi đầu như câu ‘thánh nhân đãi kẻ khù khờ’ và kết thúc với sự thử thách gay go kẻ chiến thắng”

Cậu nhớ đến một câu châm ngôn của đất nước mình, nói rằng giờ tối nhất trong đêm lại chính là ngay trước lúc rạng đông.”

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nguyễn Thảo đã viết 1 tuần trước

NHÀ GIẢ KIM – PAULO COELHO

Bạn có ước mơ không?

Bạn đã làm gì để thực hiện ước mơ của mình?

Ước mơ của bạn có thành sự thật hay chưa?

“Nhà giả kim” kể về hành trình thực hiện ước mơ của cậu bé chăn cừu Tây Ban Nha có tên Santiago. Trong cuộc hành trình ấy, cậu đã phát hiện ra rất nhiều điều thú vị, nghiệm ra được quy luật của bất cứ sự sống nào tồn tại trên thế gian, thậm chí là quy luật của sa mạc, gió, Mặt Trời, những thứ tưởng như hiển nhiên, vô chi vô giác.

Ban đầu, Santiago chỉ là một cậu bé bình thường, sống một cuộc sống bình thường. Được học chữ và mang theo hy vọng mình sẽ trở thành linh mục của cha mẹ. Thế nhưng, với niềm đam mê chu du bốn bể, không muốn cả đời chôn chân trong nhà thờ nhỏ bé của quê hương, cậu nguyện làm kẻ chăn cừu, lang thang trên những cánh đồng cỏ, đến vùng Andalusia và hiểu được ngôn ngữ của loài cừu.

Tiếp đó, cậu gặp phải một giấc mơ kỳ lạ, mà không chỉ một lần, cậu mơ nó đến tận hai lần. Theo châm ngôn của người A-rập, “Những gì đã xảy đến với bạn một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba”. Santiago đã mơ hai lần với cùng một giấc mơ kỳ lạ và đều dừng lại trong đầu “một kho báu”.

Với sự tò mò, sự giúp đỡ của những người xung quanh (dường như có sự sắp xếp từ Thượng đế với những người này), nghe theo tiếng gọi từ trái tim, cậu bé chăn cừu ngày nào đã quyết tâm bán lại bầy cừu và bắt đầu con đường tìm kiếm kho báu của cuộc đời mình.

Mặc dù biết, quyết định này gặp nhiều những rủi ro, có thể là chết khi đi tìm kho báu “rỗng”, nhưng cậu vẫn quyết tâm bỏ lại tất cả. Có phải bởi lẽ, cậu nghĩ rằng “thà chết trên con đường mình chọn, còn hơn là chết trong sự nuối tiếc cả đời?”.

Qua hình ảnh cậu bé Santiago, Paulo Coelho đã nuôi dưỡng trong trí óc độc giả một niềm tin. Tin vào sự tồn tại của kho báu; tin vào tiếng gọi của trái tim; tin vào những điều không thể mà trở thành có thể.

Bởi mấy ai mà nghĩ “Chì có thể biến thành vàng”.

Giống như cách chúng ta đang nghĩ, chúng ta sợ theo đuổi giấc mơ vĩ đại, vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc sẽ không thể nào đạt tới.

Nhưng mà bạn ơi, “Nếu một ngày, khi sự cố gắng theo kịp ước mơ, vậy thì ước mơ tuyệt đối sẽ không phụ sự cố gắng mà bạn bỏ ra. Hãy khiến bản thân trở nên ưu tú, xuất sắc; khi bạn tận tâm tận lực làm gì đó, cả thế giới này đều sẽ giúp bạn” _ Trích “999 lá thư gửi cho chính mình”.

Cũng như nhà luyện kim đan nói với cậu chăn cừu “Khi người nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”.

Vì thế mà hãy hành động. Chỉ có hành động mới có thể đưa bạn dần tới kho báu của chính mình. Còn nếu sợ thất bại mà không hành động, thì cả đời bạn chỉ dừng ở vạch xuất phát mà thôi.

Kho báu đó, thật ra rất kỳ diệu. Nó không nằm ở điểm cuối cùng, mà là điểm đầu tiên. Nhưng để phát hiện ra điều kỳ diệu đó, chắc chắn bạn phải đến được đích cuối cùng. Nhưng nếu không đi, mãi mãi kho báu chỉ tồn tại ở trong mơ mà thôi.

Qua tác phẩm, ta ngộ được rằng, mọi sự vật trên trái đất sinh ra đều đặc biệt, mọi sự việc diễn ra đều là điềm báo mà Thượng đế muốn nói với con người. Nhưng quan trọng, con người đâu phải ai cũng nhận ra điều đó. Chỉ khi nào trái tim thực sự hòa với vũ trụ, thì ta mới có thể giải đố tất cả những mộng mị trong cuộc đời mình mà thôi.

tharo

Có thể cuốn sách này đã được nhiều người review rồi, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ ở đây. Bởi theo mình, mỗi cá nhân đều sẽ có những cảm nhận và góc độ nhìn nhận khác nhau.

Và đây là tác phẩm dưới góc nhìn của mình – một cô gái 21 tuổi, chênh vên

FB: Nguyễn Thảo

Bài viết của bạn