Năm đứa trẻ và Nó review sách

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtNăm đứa trẻ và Nó review sách
Đặng Xuân Lương viết 1 năm trước

Bạn có muốn ước điều gì không?

Chuyện kể rằng có năm đứa trẻ theo cha mẹ chuyển nhà từ phố về quê. Trong một lần vui chơi, nghịch ngợm ở một mỏ cát bỏ hoang, chúng đã đào lên được một… [biết tả thế nào cho dễ hiểu nhỉ] một sinh vật lông lá đấy mình, mắt như mắt ốc sên, tai vểnh như tai dơi, chân tay dài ngoằng khẳng khiu như khỉ, bụng tròn như bụng nhện. Nó là một con tiên cát [Ôi giời ơi, tiên gì mà kỳ quặc và dị hợm] thường tự gọi mình là “Nó”.

“Nó” là một con tiên [khi tôi kể đến đây thì ở nhà tôi từ lớn chí bé đều ý kiến: sao không gọi là ông tiên, bà tiên, cô tiên, chú tiên vv… mà lại gọi là con tiên? Hic! Tôi đành phải khoe cái bookmark tôi vẽ “Nó” ra và mọi người, sau khi ngắm tranh đã “tắt điện”, không ai còn ý kiến về cách tôi gọi “Nó” là “con tiên” nữa]. Dĩ nhiên nghề nghiệp của tiên là ban điều ước, dù đó có là cô tiên hay… con tiên. Khác với Rồng Thần trong Dragon Ball chỉ có thể ban cho bạn một điều ước mỗi lần được triệu hồi, “Nó” đích thực là một tiên rất pro, “Nó” cho lũ trẻ được ước hàng ngày [tuy nhiên mỗi khi mặt trời lặn, mọi thứ liên quan tới điều ước ngày hôm đó sẽ biến mất]. Và có vẻ như cái gì nhiều quá cũng bớt quý giá đi, nên chả cần suy nghĩ gì nhiều, lũ trẻ đã ước ngay điều ước đầu tiên…

Bạn có muốn ước điều gì không?

Nếu bạn trả lời là “có” thì tôi buộc phải hỏi thêm một câu là: Bạn đã nghĩ đến hậu quả của điều ước đó chưa?

“Năm đứa trẻ và Nó” trong sáng, dễ thương khiến tôi, một người lớn khi đọc bỗng thấy mình hóa ra đôi khi cũng thật ngốc nghếch bởi người lớn ấy cũng từng ao ước những điều thật ngốc nghếch như lũ trẻ kia.

===

Bài viết của bạn

9
+
8
=