NHỮNG CUỐN CẨM NANG HỮU ÍCH NHẤT CHO CÁC BẠN GÁI MÀ MÌNH TỪNG BIẾT

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtNHỮNG CUỐN CẨM NANG HỮU ÍCH NHẤT CHO CÁC BẠN GÁI MÀ MÌNH TỪNG BIẾT
Trần Hân viết 7 tháng trước

Mình xin nhấn mạnh 2 chữ CẨM NANG. Vì không giống như sách self-help thiên về truyền cảm hứng, CẨM NANG là dạng sách “cầm tay chỉ việc” khi không giải thích dài dòng lôi thôi, mà luôn luôn triệt để đưa ra giải pháp hết sức rõ ràng về những gì mà người đọc cần thu lại được. Còn mọi người có biết cuốn cẩm nang nào khác thú vị, cùng chia sẻ với mình nhé ❤

  1. Dưỡng da trọn gói

Nghe tên có lẽ mọi người cũng nắm được chủ đề là gì. Cuốn này là cuốn đầu tiên từ những ngày mình mới biết skincare. Nhờ nó mà mình nắm được các bước skincare cơ bản để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với da và điều kiện kinh tế nhất, đồng thời đưa ra một số gợi ý các sản phẩm để mua. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho mình kiến thức để đánh giá xem một sản phẩm là tốt thật sự hay overrated, nói chung là dạng kiến thức cần phải có về mỹ phẩm ấy. Mình nhiệt liệt recommend cuốn sách này cho tất cả các bạn gái muốn bắt đầu skincare mà chưa biết gì

  1. Phụ nữ là phải đẹp

Cuốn này mình tình cờ khám phá ra trong 1 dịp tìm review về cuốn “Thánh kinh theo Coco Chanel” (cuốn này cũng về thời trang, mọi người có thể tìm đọc nhé) trên blog Góc Dani. Thì thấy chính admin của page đó là tác giả cuốn “Phụ nữ là phải đẹp”. Do đọc review “Thánh kinh Coco Chanel” xong khá có cảm tình với chị admin này nên mình đã mua cuốn “Phụ nữ là phải đẹp” đọc thử. Trước đây mình chỉ quan tâm đến quần áo đẹp thôi chứ chẳng quan tâm nhiều vấn đề khác. Cuốn sách này đã cung cấp cho mình những ý niệm tuy cơ bản nhưng mới mẻ, từ việc chăm sóc làm đẹp cho bản thân cho đến phong thái – một thứ vô hình mà bạn chỉ có thể cảm nhận. Nếu so sánh “Dưỡng da trọn gói” là cuốn sách cần phải có để bắt đầu việc skincare, thì mình đánh giá cuốn “Phụ nữ là phải đẹp” này là cuốn cần có để xây dựng phong thái và làm đẹp.

  1. Mặc đẹp để thành công

Cuốn sách này mình được một người bạn thân tặng nhân dịp mới đi làm. Thật trộm vía nó đã giúp được mình tránh những lỗi trang phục khi đi làm. Không chỉ thế, mình nghĩ là cuốn này đều bổ ích cho cả nam lẫn nữ. Vì nó nêu ra được những lỗi trang phục căn bản mà cả nam giới và nữ giới đều có thể gặp phải và lý giải diện mạo có ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc đời chúng ta ra sao. Nếu bạn quyết tâm cải tiến bản thân tốt hơn để có được một sự nghiệp sáng lạn, hãy bắt đầu từ chính diện mạo của mình nhé.

  1. Vũ điệu làn da

Cuốn này sẽ phù hợp với các bạn nữ đã nắm kha khá về skincare. Bởi nó là một cuốn cẩm nang hướng dẫn massage chống chảy xệ và nâng cơ mặt theo phụ nữ Nhật, giúp trẻ hóa làn da mà không tốn 1 đồng. Có thể còn trẻ thì các bạn sẽ không thấy cuốn này cần thiết. Bản thân mình cũng không có khuyết điểm bọng mắt hay cằm chảy gì nhiều nên cũng ko thấy thực sự hiệu quả. Nhưng cô bạn mình là người có gương mặt khá bầu bĩnh, sau khi kiên trì thực hiện massage theo cuốn này khoảng nửa năm là khuôn mặt có thay đổi. Nhiều người lâu ko gặp còn tưởng nó đi phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn cằm gì đó. Nhưng thực sự là nó chỉ áp dụng theo cuốn sách này và ăn uống khoa học thôi đấy. Vậy thì, nếu có ý định sửa sang bộ phận nào trên khuôn mặt, hay bạn thử đầu tư thời gian áp dụng theo cuốn này xem.

  1. Bí mật những mùi hương

Cuốn sách về nước hoa đầu tiên mình được đọc đây. Bắt gặp em nó trên kệ giảm 50% ở Hội sách với cái tên khá lạ và bìa sách bắt mắt khiến mình ngay lập tức cầm lên đọc thử. À thì ra là một cuốn sách về nước hoa. Mà mình lại là đứa con gái "chẳng mấy khi" xịt nước hoa, vì mỗi lần xịt cứ cảm giác choáng váng khó tả. Ấy thế mà càng đọc lại càng lôi cuốn, bởi cách tác giả kể những câu chuyện rất "tình" về mỗi chai nước hoa, hay là câu chuyện nó đã gắn bó với chính tác giả ra sao. Mỗi chai nước hoa lại là một chuyến hành trình đến những vùng đất mới và những trải nghiệm mới. Đó chính là điều cuốn hút một người trẻ vẫn đam mê xê dịch như mình. Thêm nữa, các kiến thức về nước hoa trong cuốn sách cũng khá tỉ mỉ, giúp mình hiểu được cơ bản thành phần cũng như những mùi hương phổ biến. Có thể sau cuốn sách này, mình sẽ thử tìm một loại nước hoa phù hợp với chính mình.

  1. Mảnh nhỏ diệu kỳ

Đây là cuốn sách gần nhất về thời trang mình đọc. Nó về chủ đề nội y, tuy quen mà khá mới lạ. Bởi vốn dĩ trước đến nay mình không quan tâm quá nhiều về món đồ này, chỉ cần thoải mái là được. Về thẩm mỹ hay chất liệu lại càng không biết nhiều. Nhưng hóa ra nó lại là món đồ kỳ diệu gắn bó với mỗi người và đa dạng chủng loại nhất. Tất cả từ quần áo lót, quần tất, đồ tập hay đồ ngủ đều được xếp vào loại đồ nội y. Nhờ cuốn sách này, mình nắm được thông tin về các kiểu dáng khác nhau để phân biệt được mình phù hợp với dáng nào, cũng như cách làm sạch, cất giữ ra làm sao. Thật sự là mình đã từng coi nhẹ món đồ này. Nhưng sau khi đọc sách và ngẫm kỹ càng, nó thực sự rất quan trọng và đồng hành cùng chúng ta đến cả cuộc đời. Vậy nên, cuốn sách này tựa như một cẩm nang gối đầu giường vậy. Có lẽ sẽ phải giở nó ra đọc lại nhiều lần mỗi dịp cần mua sắm món đồ này.

Nguồn FB: Trần Hân

Bài viết của bạn