Những suy tư sau khi đọc Rồi hoa sẽ nở, rồi đời sẽ tươi

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtNhững suy tư sau khi đọc Rồi hoa sẽ nở, rồi đời sẽ tươi
admin Nhân viên viết 8 tháng trước

“Rồi hoa sẽ nở, rồi đời sẽ tươi” có lẽ là cuốn tản văn mang màu sắc thật khác biệt so với những tác phẩm mà tôi từng đọc qua: một màu sắc trầm lặng, sâu lắng và gợn sóng bên dưới một bề mặt yên tĩnh làm nên bức tranh phức tạp của cuộc sống và tình yêu không hề giống với những gì mà ta tưởng tượng, mong đợi. Đinh Hạo nhìn đời qua lăng kính của một người đã trải qua nhiều chuyện, đã trưởng thành sau những vấp ngã, va chạm và trải nghiệm cuộc đời, gặp nhiều người, nghe được nhiều câu chuyện vốn không phải lúc nào cũng có một cái kết đẹp trong những đêm lạnh bên chén rượu cay. Đó là một cái giá của sự trưởng thành: Càng biết nhiều càng đau nhiều. Càng nhìn thấy được những mặt xấu của con người: những ghen tuông, lừa dối, phản bội, những thất vọng, gục ngã trước bão dông cuộc đời, trên con đường tình trường… để cuối cùng học được cách buông tay, cho phép bản thân được chữa lành và bước tiếp, tự mình tìm kiếm hạnh phúc một lần nữa.

Không có gì là tuyệt vọng mãi mãi, sẽ tới lúc những bông hoa sẽ nở lại, và cuộc đời sẽ lại tươi sáng, ánh nắng mặt trời sẽ lại hé lộ sau những đám mây đen.

“Vậy nên nhiều người mới khuyên: “Cứ bình tĩnh, đừng nghĩ ngợi nhiều, hãy nỗ lực, kiên cường, rồi hoa sẽ nở, rồi đời sẽ tươi.” Thực ra, điều tôi muốn bộc bạch là, tôi không hề thấy vui, vì tôi chỉ cần người ấy, không cần ai khác, dù họ hoàn hảo đến đâu”.

Bài viết của bạn