REVIEW PHỤ NỮ HIỂU BIẾT SẼ CÓ CUỘC SỐNG ĐẲNG CẤP HƠN

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtREVIEW PHỤ NỮ HIỂU BIẾT SẼ CÓ CUỘC SỐNG ĐẲNG CẤP HƠN
Tran Ngoc Thao Vy viết 4 tháng trước

Dạo trước lướt newfeed có đọc được bài review về quyển “Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn”, đọc tên sách thì thấy khá tò mò nên mình cũng chăm chú đọc hết bài review, và sau đó thì thấy khá phù hợp với bản thân nên đã lên Tiki và đặt sách về. Nay đọc xong liền muốn chia sẻ cảm nhận của mình về quyển sách này với mọi người.

REVIEW PHỤ NỮ HIỂU BIẾT SẼ CÓ CUỘC SỐNG ĐẲNG CẤP HƠN

Chương mở đầu của sách khiến mình khá ấn tượng, vì ở chương này tác giả đề cập đến một thực trang đang rất phổ biến trong đời sống hiện nay, đó là những lầm tưởng của con người về sự cố gắng, và hiện tượng “giả vờ cố gắng”. Hiện tượng này theo mình thấy khá phổ biến, bởi lẽ chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô cậu học sinh ngày ngày đến thư viện, đi học thêm, đêm đêm sáng đèn học bài, hay các nhân viên công sở ngày ngày tăng ca, nhưng không phải tất cả những người đó đều đang thật sự nỗ lực, chăm chỉ học tập, theo đuổi công việc mà phần lớn thời gian làm việc, cũng như học tập đó họ lại khiến bản thân bị xao nhãng, để tâm vào những việc vô thưởng vô phạt như lướt web, xem phim, nhắn tin với bạn bè, đăng ảnh tự sướng, hóng drama,…

Vì vậy mà khoảng thời gian học tập và làm việc mới bị kéo dài ra, trong khi những gì họ chuyên tâm làm được trong khoảng thời gian đó chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Qua đó tác giả muốn nhắn nhủ tới người đọc rằng chúng ta nên nghiêm túc đối với công việc của mình ngay từ những ngày đầu tiên, ngày ngày đều thật tâm nỗ lực trau dồi, học hỏi, tạo nên bước đệm hoàn hảo cho những thắng lợi và thành công sau này.

Ở những chương sau, tác giả đề cập đến tinh thần dám thử, dám thất bại, dám chấp nhận và sửa đổi những khiếm khuyết mình từng mắc phải để dần dần tiến lên phía trước, đồng thời trân trọng những thành quả mình đã đạt được trong suốt hành trình nỗ lực. Đừng cảm thấy tồi tệ, phủ nhận hay chối bỏ bản thân sau mỗi lần thất bại, mà hãy coi đó là bài học để mình tiếp tục cố gắng, tiếp tục động viên bản thân và vực dậy tinh thần mới là khuynh hướng đúng đắn bạn nên có. Mình cảm thấy quan điểm này của tác giả rất đáng học hỏi, bởi lẽ với nhịp sống hối hả ngày nay, khi nhìn thấy những người xung quanh mình đều tiến lên và gặt hái được thành công nhất định khi mà bản thân vẫn đang nỗ lực từng bước, không ít người đã cảm thấy hụt hẫng, tự ti, chán nản và dần mất niềm tin vào năng lực của bản thân. Thế nhưng mọi người nhất định phải nhớ, thành công sớm hay muộn cũng đều là thành công, hãy tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường chinh phục mục tiêu của mình, không ngừng nỗ lực, đừng vì thất bại mà nghi ngại, chùn bước.

Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ một bài học mà tôi sẽ luôn ghi nhớ mãi, đó là đừng nên lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết hay với những người mà bạn luôn cảm thấy căng thẳng, áp lực khi nói chuyện cùng. Có những người luôn cho rằng mình hiểu lí lẽ nhất, không coi trọng lời nói và quan điểm của người khác, gặp ý kiến trái chiều liền sẽ kịch liệt phản ứng, nhất quyết không chịu nể mặt người khác, khiến cho một cuộc trò chuyện vốn đang diễn ra rất bình thường liền trở nên căng thẳng tột độ. Trong trường hợp này, cố tranh cãi hay biện minh cho ý kiến của mình quả thực quá tốn thời gian, khiến một ngày trôi qua lãng phí chỉ để hơn thua, hơn nữa cũng khiến bản thân ngày càng mệt mỏi, bực dọc, chi bằng ngay lập tức chấm dứt câu chuyện, tránh đôi co vô nghĩa, mà thay vào đó hãy bắt tay vào làm những việc mình cho là hữu dụng hơn, dùng hành động và kết quả cuối cùng để chứng minh cho họ thấy ý kiến của mình có thể mang lại những gì mới thực là cách làm khôn ngoan.

Cuối cùng thì, bản thân mình cảm thấy đây là một cuốn sách rất đáng đọc và ý nghĩa, quan điểm của tác giả dù không quá mới lạ nhưng đôi khi, vẫn có những lúc chúng ta bỏ quên hay thường ít nghĩ đến những điều đơn giản ấy trong đời sống thường ngày, từ đó có thể đã gây ra nhiều vấn đề không cần thiết, làm lãng phí thời gian, gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh hay bỏ lỡ một cơ hội nào đó mà ta tiếc nuối mãi sau này. Vây nên mọi người cũng có thể tham khảo quyển này xem sao ha.

FB: Tran Ngoc Thao Vy

Bài viết của bạn