Phụ nữ và sách …

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtPhụ nữ và sách …
admin Nhân viên viết 1 năm trước
Đối với tôi, một người phụ nữ, trên tay một cuốn sách, bất kể ngồi ở đâu, trên xe, trên máy bay, trong tiệm Cafe, bãi cỏ…đều là một hình ảnh tuyệt đẹp.

Phụ nữ thích đọc sách, có trí tuệ, có tư duy, nho nhã, cao sang. Có khi lại hồn nhiên ngọt ngào mà mạnh mẽ hơn cả đấng mày râu. Họ hòa mình vào cuộc sống và cảm nhận tâm hồn mình dạo chơi trên mỗi trang sách họ đọc.

Sách làm cho người phụ nữ nhìn xa trông rộng, thảnh thơi với đời.

Sách giúp bạn tu tâm dưỡng tính, trí tuệ khôn cùng.

Trong cuộc sống, ăn sơn hào hải vị là một thứ hưởng thụ, đọc một cuốn sách hay, cũng là một sự hưởng thụ. Ăn chỉ để lại cho bạn một khoảng khắc sướng miệng, nhưng đọc sẽ ảnh hưởng đến cả một cuộc đời bạn. Sách làm bạn ngộ ra, cái đẹp bên ngoài rất cần thiết, nhưng vẻ đẹp nhuyền nhuẫn bên trong của tâm hồn càng quan trọng hơn.

Khi những ai đó khác đang bận tâm về thời trang, về hàng hiệu thì người phụ nữ yêu sách lại đắm chìm trong ngôn ngữ của sách, con mắt đăm chiêu rẽ sóng lướt tới những vùng miền đầy hấp dẫn với những câu chuyện thú vị hay lặn ngụp trong biển trí thức, tắm cho sạch linh hồn, nạp thêm năng lượng cho mình, buồn, vui, tủi, hận với mình.

Cả thế giới như nằm trong tầm tay, không ồn áo, không tranh chấp, không hư ảo, không mệt mỏi, chỉ có niềm vui và hạnh phúc

Vì vậy, tôi cho rằng, người phụ nữ đọc sách là người phụ nữ đẹp.

Và phụ nữ đẹp khiến cho thế giới này tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Sách có thể làm thay đổi tư duy một người, thay đổi lối sống, cách nhìn nhận cuộc đời, sách làm tăng thêm nhân cách phẩm vị của con người, qua đó là động lực đeo đuổi lý tưởng sống mà mình đặt ra.

Sách làm chúng ta hiểu được sự văn minh và tiến bộ của nhân loại, cho ta một trái tim hướng thiện, một trái tim yên bình và tiến thủ.

Sách khiến ta không thấy cô đơn, buồn tẻ, cho ta sống sung thực, cho tinh thần ta phong phú.

Tôi biết, bạn Face của tôi có rất nhiều phụ nữ thích đọc sách. Hãy nói tôi nghe.

Hôm nay, bạn đọc sách gì?

Nguồn: FB: Phạm Huyền

Bài viết của bạn