Góc review Quán ăn nơi góc hẻm

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtGóc review Quán ăn nơi góc hẻm
Trần Hồng Hạnh viết 1 năm trước

Quán ăn nơi góc hẻm – bến dừng chân cho những con người lang bạt

“Có lẽ thế gian này như một chiếc nồi lớn, và con người là những thứ như cá bào khô, tảo bẹ. Mỗi người sống trên đời vừa tạo ra hương vị riêng của bản thân vừa cùng nhau tạo nên một hương vị chung gọi là thế giới.”

Hương vị riêng do chính chúng ta ướp bằng trải nghiệm cuộc đời, ủ qua thời gian ấm nồng, trở thành nguyên liệu độc nhất vô nhị, không ai giống ai. Nhưng một hương vị dẫu đặc sắc đến đâu cũng chẳng thể tạo nên được món ngon cuộc sống. Chúng phải kết hợp với vô vàn nguyên liệu khác, lại thông qua quá trình chế biến cẩn thận tỉ mỉ mới cho ra hương thơm hoàn chỉnh đậm đà. Đó chính là lý do “Quán ăn nơi góc hẻm” ra đời, trở thành bến đỗ cho những con người cô đơn phiêu bạt, đang tìm kiếm hương vị của tình người.

Khi miếng cơm trắng dẻo hòa cùng với hương vị thức ăn tan vào trong miệng là khoảnh khắc người nấu bộc bạch về câu chuyện của mình ngày hôm nay, người nghe dùng vị giác và trái tim cảm nhận, sau đó lấy một cách thức đặc biệt khéo léo an ủi, vỗ về. Bữa ăn ấy cách xa những mệt mỏi của công việc, cách xa cả vô vàn chiếc mặt nạ mà mỗi người phải treo lên vào mỗi buổi sáng, để trở về với con người thật của chính mình trọn vẹn, nguyên sơ.

“Quán ăn nơi góc hẻm” là cuốn sách giản dị và ấm áp cho những con người xa lạ gắn kết gần nhau, là người bạn dịu dàng lắng nghe câu chuyện mỗi người, là người tri kỉ luôn mở lòng mình ra để kiếm tìm và sẻ chia với những tâm hồn đồng điệu.

Mùa dịch ở nhà mình đã đọc xong 2 tập cuốn này, cảm giác còn hơn cả Nghiện nhà – Yêu bếp. Thấy biết trân trọng cuộc đời này hơn!

FB: Trần Hồng Hạnh

3 Trả lời
Ngọc Trâm đã viết 1 năm trước

đọc đến trang cuối cùng của “Quán ăn nơi góc hẻm” mà khóc như mưa rào mùa hạ 😞 Một cuốn sách thật ý nghĩa, thật cảm động và đầy ắp hy vọng với cuộc đời. Một cuốn sách khiến mình tin rằng được trở thành con người và sống một cuộc sống như hiện tại là xứng đáng. Mình biết rằng Thế giới này tuyệt vời mà không cần phải chạm tới nấc cuối của sinh mệnh như chủ nhân của cuốn sổ tay công thức nấu ăn 🙂

Nguyễn Hằng đã viết 1 năm trước

MỘT CUỐN SÁCH Ý NGHĨA

Đây là một cuốn sách nói về những kẻ cô đơn, mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc Có một thành phố với vô số những kẻ cô đơn đang trú ngụ. Những kẻ cô đơn ấy tìm đến bên nhau, để san sẻ yêu thương, để nói về những câu chuyện, về những con người “giống nhau”, hy vọng có thể phần nào khuất lấp nỗi cô đơn đang ẩn chứa. "QUÁN CƠM GÓC NHỎ" nơi những con người cô đơn kia có cảm giác ấm áp như một gia đình, họ có thể cùng nấu, cùng ăn và cùng bàn luận về một vấn đề chung nào đó, nhưng tuyệt nhiên chẳng ai có ý định thâm nhập sâu hơn vào đời tư của bạn cả. Cuốn sách đã khiến mình cuốn vào câu chuyện của từng nhân vật, với những cảm xúc rất khác nhau, những tâm tư khác nhau. Rất đáng tiền khi mua và đọc cuốn sách này.

S Tm đã viết 1 năm trước

Cảm ơn quyển sách này đã mang lại sự ấm áp nho nhỏ trong lúc mình cảm thấy thấy lạc lõng và buồn hiu một cách khó hiểu. Những trái tim không nguyên vẹn ấy lại sưởi ấm cho nhau, dìu dắt nhau thoát khỏi cảm giác trống rỗng và vô định. Đặc biệt là tình cảm gia đình nhẹ nhàng, chân thật mà rất xúc động nữa T-T. Mình càng đọc càng thích ông Kakimoto ấy ạ, thô lỗ và ăn nói hơi "thật" chút nhưng mà không hề vô tâm, ông ấy sống cũng khá tình cảm đó chứ.

Bài viết của bạn