Review Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi
Trần Thị Nhung viết 9 tháng trước

Xin chào mọi người

Nay mới có cơ hội đăng bài riview cuốn sách mà mình đã đọc. Một cuốn sách với văn phong nhẹ nhàng của Mèo Maverick “GIỚI HẠN CỦA BẠN CHỈ LÀ ĐIỂM XUẤT PHÁT CỦA TÔI.”

Có ai từng nghĩ Giới hạn là gì?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người?

Có lẽ là không, giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của người khác.

Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu!

Đừng đặt ra giới hạn cho bản thân, tiềm năng của bạn sẽ không thể bức phá. Có lẽ bản thân của chúng ta sẽ có thể làm được những điều mà mình chưa từng nghĩ đến, hãy nổ lực và cố gắng vươn lên bạn sẽ bức phá được giới hạn mà lâu nay bạn nghĩ nó vẫn tồn tại.

Chúng ta còn cách giới hạn của bản thân rất xa, nhưng lại luôn cảm thấy bản thân mình đã cố gắng hết sức. Chỉ đến khi gặp được người giỏi giang hơn, chúng ta mới giật mình nhận ra giới hạn của bản thân là điểm khởi đầu của người khác. Có lẽ họ cũng đã từng mông lung như chúng ta, nhưng bằng sự nỗ lực phi thường, họ đã chạm đến vị trí mà chúng ta luôn mơ ước.

Tác phẩm được chia ra 4 chương, mỗi chương mang một bài học và ý nghĩa sâu sắc cho mỗi chúng ta.

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động , mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được. Tôi tin rằng bạn có những giấc mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Có ước mơ mà không hành động chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim của bạn. Thức dậy để thay đổi cả thế giới hay bị thế giới đổi thay? Con đường đi đến thành công nó không phải nằm trong cuốn sách hay bí quyết gì cả đó chính là sự kiên trì và nổ lực..

Chương 2: Tin tưởng vào bản thân mình, khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn. Khả năng của con người là vô hạn, đừng đặt ra giới hạn cho bản thân mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách khai thác tiềm ẩn ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến cho con người bạn hiện tại phải kinh ngạc.

Chương 3: Và Chúng ta hãy cố gắng có hiệu quả chứ đừng chỉ giả vờ cố gắng. Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lưc phi thường. Điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí thanh xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng..

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.. Thế giới rộng lớn vô vàn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cuộc sống của bạn thoải mái và đủ đầy hơn.

Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu!

Một cuốn sách đọc cho ta cảm giác nhẹ nhàng với những bài học sâu sắc, những lời cảnh tỉnh giúp ta quay trở về với thực tại nhìn thẳng vào chính bản thân mình. Để rồi một ngày nào đó ta có thể chạm đến bầu trời mơ ước của riêng ta, nơi đấy sẽ khiến ta trở nên hạnh phúc vì đã không ngừng cố gắng và để không phải hối tiếc.

FB: Trần Thị Nhung

Bài viết của bạn