REVIEW : RẤT THÍCH RẤT THÍCH EM

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtREVIEW : RẤT THÍCH RẤT THÍCH EM
Nguyễn Đức Thuận viết 6 tháng trước

REVIEW : RẤT THÍCH RẤT THÍCH EM

Tác giả: Vãn Tình

Như trong bài thơ "Vì Sao" của Xuân Diệu, thật khó để chúng ta có thể định nghĩa được tình yêu, bởi vốn dĩ nó luôn là 1 điều bí ẩn không thể giải đáp.

Trong đó, người ta thường nói mối tình đầu luôn là đẹp nhất, đáng nhớ nhất, vì cái thuở ban đầu ấy chúng ta còn ngây ngô non dại, đón nhận tình yêu một cách dại khờ, để lại cho ta nhiều cảm xúc và kỷ niệm, vì vậy "nghìn năm hồ dễ mấy ai quên".

Nhưng nếu tình đầu là đẹp nhất, thì tình đơn phương lại là buồn nhất. Đối với mình, sẽ là một đặc ân khi thật sự yêu một ai đó và như ở thiên đường nếu người đó cũng yêu bạn, ngược lại sẽ như ở địa ngục nếu như người đó không đáp trả.

Nói vậy để thấy rằng, nhân vật chính trong cuốn sách "Rất thích rất thích em" sẽ phải trải qua những cung bậc cảm xúc nào khi mối tình đầu tiên và cũng là mối tình đơn phương.

Vì là tình đầu, nên không thể giấu nổi sự ngây thơ từ những cử chỉ hành động, tới suy nghĩ và lời nói của nhân vật chính, mình tin chắc sẽ làm cho bạn phải bật cười đấy. Nhưng cũng sẽ gửi lại chút buồn cho bạn đấy, vì tình đơn phương mà, âm thầm nhớ, âm thầm hi vọng, âm thầm vui và âm thầm buồn, bên ngoài thì có vẻ sóng yên biển lặng nhưng bên trong lại đầy bão giông.

"Trong cuộc đời này, thật sự không dễ gặp được người mình thích mà vừa hay cũng thích mình, nếu đã gặp được rồi thì phải nâng niu đôi tình cảm đó hệt như nâng niu đôi mắt của bản thân, bởi vì chưa chắc kiếp sau còn có thể gặp lại. Đi cứu vãn, đi tìm chưa chắc đã giành lại được người ta, nhưng nếu không cố gắng làm gì đó thì nhất định sẽ đánh mất"

Thật vậy, thế giới này tuy rộng lớn, đất chật người đông nhưng để gặp được người mình thích và cũng thích mình thật không dễ, và để gặp được họ có phải là một sự “may mắn”. Và để rồi may mắn gặp được họ, ở bên họ thì lại ngập ngừng nửa muốn ngỏ ý nửa lo sợ, thành ra nói mãi không thành câu, việc dám làm lúc này chỉ là nhìn trộm họ từ một góc nào đó. Đơn phương là vậy mà, nhưng hãy cứ mạnh mẽ theo đuổi nó như nhân vật chính trong sách, chủ động làm quen, chủ động tấn công, có thể tỷ lệ thành công rất nhỏ nhưng còn hơn là không làm gì và để nó vụt mất.

"Rất thích rất thích em" như đang kể chuyện của chính 1 số độc giả, khi tình đầu cũng là tình đơn phương, nằm đâu đó là những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, nằm đâu đó là những hành động kỳ quặc, đến bản thân cũng không hiểu nổi. Với lối viết gần gũi, tự do, đã giúp phần nào cho người đọc rất thoải mái khi đọc sách, có lẽ đây là một lựa chọn an toàn khi thử sức với thể loại mới của tác giả Vãn Tình.

Nếu các bạn đang tìm 1 cuốn sách về chủ đề này thì có thể tìm đọc thử.

Bài viết của bạn