Review sách Chuộc tội của Minato Kanae

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview sách Chuộc tội của Minato Kanae
Mai Hoa viết 2 năm trước

Gấp lại trang sách cuối cùng của “CHUỘC TỘI” mình thật sự bị ám ảnh bởi quá trình vén màn một vụ án giết người chấn động thị trấn nhỏ, vì sự tàn bạo nhẫn tâm của hung thủ. Chuộc tội là một tác phẩm của Minato Kanae-nữ tác giả chuyên viết về tiểu thuyết tâm lý nổi tiếng của Nhật Bản. Cuốn sách có 281 trang, được xuất bản năm 2009 và được người đọc đón nhận một cách mạnh mẽ. Ngoài việc xây dựng được hình tượng, tâm lý các nhân vật một cách xuất sắc, tác giả còn xoáy sâu vào tâm trí độc giả bởi một cốt truyện hết sức chân thực nhưng đầy ám ảnh và tàn bạo.

Review sách Chuộc tội của Minato Kanae

CHUỘC TỘI là tiếng thét hãi hùng đầy vô vọng nơi vực thẳm sâu hoắm của cả nạn nhân, hung thủ và nhân chứng. Gồm 6 chương sách gói gọn nội dung với nhiều tình tiết gay cấn, rùng rợn, luôn len lỏi trong từng câu chữ khiến người đọc hồi hộp đến ngộp thở. Hôm xảy ra vụ án có 5 đứa trẻ học lớp 4 chơi bóng chuyền ở sân trường vào dịp lễ Obon, nhưng chỉ có 4 đứa trở về nhà. Cả 4 cô bé nhân chứng là Sae, Maki, Akiko và Yuka khi ấy vừa tròn 10 tuổi đã bị sốc tâm lý nặng. Minato Kanae đã lột tả được nội tâm giằng xé của 4 cô bé một cách kín đáo và luồn lách vào mọi ngõ ngách tâm trí nhân chứng là những mặc cảm tội lỗi, day dứt, ân hận vì không cứu được bạn. Tệ hơn là không thể chia sẻ điều này với bất cứ ai khiến các bạn nhỏ sống trong khổ sở.

Nếu như hung thủ đã gián tiếp khiến 4 đứa trẻ trở thành nhân chứng của vụ án rúng động, thì mẹ của Emily lại chính là người trực tiếp đẩy chúng đến con đường chuộc tội kinh khủng. Người mẹ đã nhẫn tâm gieo rắc vào đầu của mỗi đứa nhỏ những lời quyền rủa, buộc tội, kết án hết sức khủng khiếp và khắc nghiệt. Khiến cả 4 đứa bé rơi vào hố sâu tội lỗi, những nỗi ám ảnh vừa mơ hồ vừa chân thực, luôn có suy nghĩ có ai đó đang nhìn mình từ phía sau và bản thân không xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc. Cùng chứng kiến một vụ án ghê rợn, cùng hứng chịu lời đe doạ nhẫn tâm từ người mẹ nạn nhân cả 4 đứa trẻ đã có những hướng đi cho tương lai khác nhau, những bước đi đó chệch choạng và đều mang tâm lý phạm tội. Một tên hung thủ cướp đi sinh mạng của 1 người, và giết luôn 5 tâm hồn khác.

Tưởng chừng thời gian trôi đi vụ án sẽ bị lãng quên vào dĩ vãng nhưng không cả 4 đứa trẻ ngày ấy vẫn bị bóng ma tâm lý ăn mòn, ám ảnh cả cơ thể lẫn tâm trí. Sau 15 năm cả 4 đứa trẻ trưởng thành và liên tiếp tạo ra 4 vụ án chuộc tội mà mình nghĩ tác giả đã rất tài tình để khiến người đọc như bị bóp chặt trái tim và muốn gấp ngay cuốn sách lại, vì nó thật sự chân thực đến đáng sợ, khiến bạn có cảm giác như đang đứng ngay ở đó, là người chứng kiến cả 4 vụ án đó nhưng bất lực không thể giúp được gì. Mỗi bạn nhỏ đã chịu áp lực từ nhiều phía, đã đánh mất đi tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp mà đáng ra các bạn nhỏ đc hưởng một cách trọn vẹn nhất. Nỗi sợ hãi tâm lý về cái chết của bạn đã ngăn cách các bạn ấy đến với cuộc sống đẹp đẽ này.

Sau khi đọc xong cuốn này mình thật mong những người làm ba mẹ luôn hiểu các con, luôn tâm sự , chia sẻ và làm bạn với con. Để khi các bạn nhỏ có một vấn đề thì chúng ta có thể góp ý và đưa ra những hướng giải quyết khác nhau không áp đặt. Giúp các con chọn được cho mình cách giải quyết vấn đề tốt và hợp lý nhất. Hãy cho con được chính là con, là một bạn nhỏ hạnh phúc nhất. Còn chúng ta hãy lắng nghe và thấu hiểu nhau nhiều hơn các bạn nhé. Cuốn sách phù hợp với những bạn thích tâm lý học ạ.

Trân quý và biết ơn các bạn đã đọc bài của mình ạ

Nguồn FB: Mai Hoa

Bài viết của bạn

14
+
11
=