Review sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Ái Vân viết 1 năm trước

chúng ta đều đã từng nghe nói đến con gái là người tình kiếp trước của bố, và bố và con gái luôn rất tình cảm với nhau. mình không biết điều đó có thực sự đúng không, bố mình mất từ khi mình còn rất nhỏ nên tất cả những gì về bố đọng lại trong kí ức của mình đều rất mơ hồ.

mình đi dự đám cưới của những người bạn và xem phim thường thấy trong đám cưới, bố của cô dâu thường dẫn cô dâu vào lễ đường. thực sự, mỗi khi xem hay nhìn thấy những khoảnh khắc như vậy mình rất xúc động, bởi vì mình ao ước, ao ước bố mình còn sống để có thể thực hiện được viễn cảnh đó trong đời. nhưng cuộc đời không thể hoàn mỹ, nên mình thực sự hi vọng, ở một thế giới nào đó khác, bố vẫn đang dõi theo mình. và mình chỉ muốn gửi đến bố một điều rằng: bố ở bên đó đợi con thêm một chút nữa, rồi mai đây con cũng trở về thế giới đó, khi đó bố con mình gặp nhau, con sẽ là bình rượu mơ của bố. còn bây giờ, con sẽ phải làm tròn bổn phận của một người con đối với mẹ, và sống trọn vẹn quãng đời của con, con sẽ sống thêm cả phần của bố nữa, bố nhé.

sau khi mình đọc xong cuốn sách "có một ngày, bố mẹ sẽ già đi" mình nhớ bố rất nhiều. mình chỉ muốn chia sẻ rằng, chúng ta còn bố còn mẹ, là điều đáng quý nhất trong cuộc sống này, nên mong chúng ta hãy trân trọng điều đó. bởi mai đây bố mẹ chúng ta sẽ già đi, trở về với cát bụi, chúng ta sẽ lại cô độc trong thế giới này, bởi hai tiếng mẹ cha chẳng còn được cất lên mỗi ngày.

Nguồn FB: Ái Vân

1 Trả lời
Vi Thanh đã viết 1 năm trước

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ chúng ta cũng giống như mặt trời, luôn lặng lẽ ở sau lưng chúng ta, cho chúng ta chỗ dựa và ấm áp, nhưng nếu một ngày bố mẹ không còn ở đấy nữa, cảm giác an toàn quen thuộc cũng lập tức biến mất, bấy giờ muốn tìm lại, sợ rằng đã quá muộn.

Vậy nên đừng tìm lý do cho điểm mù của chính mình, dù bận rộn đến mấy, mệt mỏi thế nào, hãy dành cho bố mẹ chúng ta một cái ôm, hỏi han vài câu, đấy chẳng phải chuyện khó khăn. Chỉ là chúng ta có nghĩ đến điều này hay không mà thôi.

Luôn nói, nhà có người già như có bảo bối.

Suốt một thời gian rất dài, tôi chưa bao giờ để ý hàm nghĩa của câu nói này, mãi về sau một người bạn cùng trang lứa đã nói với tôi thế này: "Cậu vẫn còn bố mẹ bên cạnh, thật sự khiến mọi người hâm mộ." Nhìn vẻ vô lực, đau đớn trên khuôn mặt người đó, tôi mới biết, thì ra mình vẫn luôn hạnh phúc…

-Trích từ lời đáy lòng của một người con trong Rồi một ngày bố mẹ sẽ già đi-

FB: Vi Thanh

Bài viết của bạn