Review sách Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn – INSOOK NAM

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview sách Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn – INSOOK NAM
Nguyễn Ngoc Anh viết 10 tháng trước
Sự trưởng thành luôn đi kèm với sự khó khăn . Nếu như bạn đang khó khăn , trắc trở , chưa đủ dũng cảm trong cuộc sống thì cuốn sách ” Cuộc đời mỗi người PHỤ NỮ bắt đầu từ sự TỰ TÔN ” sẽ an ủi , sẻ chia những khó khăn của bạn , nuôi dưỡng sự tự tôn từ dũng cảm .

Review sách Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn - INSOOK NAM

Khi đọc cuốn sách ít nhiều bạn cũng thấy bạn thân mình trong đó vì những điều đó quá quen thuộc với mỗi chúng ta . Những điều mà tác giả INSOOK NAM muốn tuyền tải tới độc giả là phương pháp hoàn thiện bản thân , hướng đến con người tốt đẹp hơn . INSOOK NAM được mệnh danh là ” Mentor của chị em phụ nữ”. Mục tiêu mà tác giả muốn hướng tới đó là muốn độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự cân bằng và bản chất của lòng tự tôn . Tác ra đã rút ra những chân lý về về sự liên quan đến mật thiết giữa giữa lòng tự tôn với hầu hết những yếu tố trong cuộc sống . Những trang sách được dựa trên những kiến thức nền tảng của nghành nhân văn học , cô đã tổng hợp và viết ra giúp họ tìm được giá trị của bản thân . Về tổng quát cuốn sách thì đây là cuốn sách rất dễ đọc và dễ hiểu . Tác giả viết rất đơn giản , thể hiện rõ được những dụng ý mà tác giả muốn gửi đến độc giả .

Tác giả đã nói rằng ” Tôi hy vọng cuốn sách này của tôi không chỉ đơn giản mang lại sự an ủi và sẻ chia , mà thực sự sẽ trở thành cuốn sách hướng dẫn thiết thực nhất để nuôi dưỡng lòng tự tôn từ sự dũng cảm ” . Trong 4 chương của cuốn sách ” Cuộc đời mỗi người PHỤ NỮ bắt đầu từ sự TỰ TÔN ” là những vấn đề khác nhau nhưng rất quen thuộc với mỗi người trong chúng ta . Ngay khi bạn chưa lật trang đầu của cuốn sách thì bạn đã bi thu hút bởi chiếc bìa sách xinh và độc lạ . Cách sắp xếp nội dung rất phù hợp , không gây chán nản khi đọc sách . Trong cuốn sách , mình thích nhất là chương chương 2 ” Chuyến du lịch nội tâm ” tác giả đưa ra những nhận định giúp bạn hiểu rõ hơn về nội tâm trong bạn , mà còn giúp ta tìm được giá trị đích thực của bản thân . Ngoài ra tác giả còn đưa ra các biện pháp có tính ứng dụng cao , không những khắc phục những nỗi sợ hãi dù lớn hay nhỏ bị khắc sâu từ thời bé mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và xây dựng được một cuộc sống tốt đẹp .

Kết lại cuốn sách tác giả đã nói rằng ” Tôi bây giờ vẫn sợ hãi . Vì tôi biết việc phá vỡ cái tôi rắn chắc trước đây là một việc đáng sợ biết bao . Vì thế mà tôi khuyên bạn cần thay đổi suy nghĩ , bắt tay vào hành động , và thay đổi bản thân .”

Chúc các bạn , những người đang khổ vì sự tự tôn hay xa hơn là vì những vấn đề khó khăn trong cuộc sống có thể tìm được câu trả lời riêng cho mình .

Nguồn FB: Nguyễn Ngoc Anh

1 Trả lời
Nguyễn Hải Hà đã viết 10 tháng trước

“Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn” của mentor Insook Nam là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa đặc biệt đối với phái nữ.
Điều đầu tiên thu hút mình đó là về ngoại hình của ẻm, trời ơi xinh xuất xắc luôn á. Mình nhận thấy Mintbooks lúc nào cũng rất trau chuốt cho thiết kế bìa sách, vì là người thích mua sách vì bìa đẹp nên mình đánh giá rất cao cái này. Cũng vì yêu cái đẹp nên mình mới phải rinh ngay em này về mọi người ạ, cuốn này đẹp kiểu chanh sả với tone màu tím cùng bookmark hoa cẩm tú cầu á trời ơi!!! Bonus là tui thích màu tím và hoa cẩm tú cầu nên rate 10/10 về thiết kế luôn ha ).
Tiếp đến về những thông điệp hay mà tác giả muốn truyền tải tới người đọc. Mục tiêu mà tác giả muốn hướng tới đó là muốn độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự cân bằng và bản chất của lòng tự tôn cùng với những phương pháp hoàn thiện bản thân, hướng đến con người tốt đẹp hơn. Đây là thông điệp rất hay và ý nghĩa mang đậm tính nhân văn sâu sắc.
Cuối cùng, cách tác giả Insook Nam trình bày thông điệp của mình qua những trang sách là điểm maus chốt mà mình muốn viết trong bài review này. Những trang sách được dựa trên những kiến thức nền tảng của ngành nhân văn học, cô đã tổng hợp ra và giúp họ tìm được giá trị của bản thân. Qua mỗi chương lại là những bài học, phương pháp nuôi dưỡng lòng tự tôn mà tác giả muốn gửi gắm. Không đặt nặng lý thuyết hay thực hành, không có khái niệm cụ thể về lòng tự tôn, tác giả luôn đưa những dẫn chứng cụ thể làm mình khi đọc cảm thấy rất gần gũi và dễ hiểu. Tác giả đã đưa ra nhiều biện pháp có tính ứng dụng cao, không những giúp khắc phục được những nỗi sợ hãi dù lớn dù nhỏ bị khắc sâu từ thời thơ bé mà còn giúp chúng ta tìm ra giá trị đích thực của bản thân, từ đó có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cuốn sách được viết theo motif khá phổ biến và quen thuộc của thể loại self help, dù không phải là người thích thể loại này nhưng mình thấy cuốn này khá thu hút và tạo động lực, nó khiến mình không thể drop sách mà chỉ cần đọc trong hai-ba ngày.
Song có một điểm mà mình không được thích ở cách hành văn của tác giả đó là cô đưa quá nhiều những câu trích của những nhà văn, người nổi tiếng,… xuyên suốt qua từng chương và phân tích chúng. Dù có thể dễ hiểu cho người đọc nhưng lại làm mất “chất” của chính mình, bởi vì như đang tổng hợp lại những câu trích dẫn và phân tích một cách chi tiết cụ thể hơn mà thôi.
Tuy nhiên tổng quát lại thì đây là cuốn sách đáng đọc, đặc biệt với những bạn yêu thích sách tâm lí kĩ năng dành riêng cho phụ nữ thì không nên bỏ qua cuốn này nhé.

Bài viết của bạn