Review sách Đời thay đổi khi ta thay đổi

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview sách Đời thay đổi khi ta thay đổi
Nhật Lệ viết 2 năm trước

Đã bao giờ, dù chỉ là khoảnh khắc thoáng qua, bạn nghĩ tới những điều này chưa:

  • Nếu để mặt mộc ra đường chắc mình sẽ bị người ta cười chê ấy nhỉ?

  • Đồng nghiệp rủ rê đi ăn, mình mà từ chối sẽ khiến mọi người mất vui?

  • Dù chẳng hứng thú với việc kết hôn đâu nhưng để giữ mặt mũi cho cha mẹ, mình vẫn cần niềm nở tiếp chuyện họ hàng?

Review sách Đời thay đổi khi ta thay đổi

“Có thể bạn không nhận ra, nhưng những thứ bạn phải quan tâm là một món hàng có số lượng giới hạn và quý giá. Cứ cho đi quá nhiều, rồi bạn sẽ mệt lử, tựa như tài khoản ngân hàng của bạn quay về mốc số 0 vậy. Không tốt chút nào!” (Trích “Đời thay đổi khi ta thôi đẩy” – Sarah Knight)

Bạn thấy đấy, bận tâm quá nhiều, dễ dãi tiếp nhận quá nhiều sẽ chỉ khiến tinh thần của bạn dần hao mòn trong sự đắn đo, mệt mỏi. Nhưng làm sao để ngừng quan tâm và nói lời từ chối một cách “thanh lịch, hợp lý” nhất? Đây cũng là một nghệ thuật, và câu trả lời nằm ngay trong cuốn “Đời thay đổi khi ta thôi đẩy” – tựa gốc: The life-changing magic of not giving a f*ck.

Mình biết đến cuốn này từ trước khi được xuất bản tại Việt Nam, nhờ vào video có tiêu đề The life-changing magic of not giving a f*ck của tác giả Sarah Knight trên TED Talks. Cô ý nói hay lắm, nên mình mò đi tìm sách mà khổ nỗi lúc đó chỉ có trên Amazon. Giờ hay tin VN mua bản quyền xuất bản mà vui lắm, mua ngay.

Đối với mình, “Đời thay đổi khi ta thôi đẩy” không chỉ là một cuốn sách triệu bản, mà còn là tiếng chuông cảnh tỉnh, bản hướng dẫn chi tiết nhất dành cho những ai muốn giải thoát bản thân khỏi xiềng xích của việc quá bao đồng, từ đó có thể theo đuổi cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn.

Cách duy nhất để khiến cuộc sống của bạn tốt hơn là ngừng quan tâm tới quá nhiều thứ chẳng đáng. Đời đã quá khắc nghiệt rồi, đâu cần phải thêm mệt mỏi!

Nguồn FB: Nhật Lệ

1 Trả lời
Sưu Tầm đã viết 2 năm trước

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI

Tác giả: Andrew Matthews

Nếu như thật sự tồn tại những thứ vô chi vô giác mà có thể thay đổi con người bạn, cuộc sống bạn thì chắc hẳn đấy là sách.

Cũng là một kẻ yêu thích con chữ tôi may mắn tìm được cuốn sách thay đổi lớn suy nghĩ của mình. Và tôi muốn thử kể cho bạn về nó, biết đâu cuốn sách sẽ thay đổi bạn, một chút thôi cũng lấy làm tốt rồi.

Phía dưới là phần sơ lược nội dung của 5 tập sách:

"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi"

Tập 1: BEING HAPPY

Nhận thức được quy luật tự nhiên để điều chỉnh bản thân tận hưởng hành phúc.

Thế giới xung quanh là một tấm gương phản chiếu của chính bản thân chúng ta, khi bạn yêu bản thân và thế giới thật tuyệt vời, bạn buồn chán và thế giới thật tệ hại.

Bạn sẽ chỉ được tôn trọng khi bạn tự trọng lấy chính mình và được yêu thương khi bạn tự thương bản thân.

Hay thay đổi trước tiên suy nghĩ của bạn về bản thân mình.

Tập 2: MAKING FRIENDS

Xây dựng mối quan hệ.

Hãy khen ngợi mọi người xung quanh như cách bạn mong muốn được, hãy thích thú những điều khác của mọi người.

Tập này nói về những người chúng ta yêu thương, những người giúp đỡ chúng ta, những người cần đến sự giúp đỡ, những người chúng ta muốn gặp và những người chúng ta muốn tránh né.

Hãy thay đổi cách nhìn của bạn về mọi người xung quanh

Tập 3: FOLLOW YOUR HEART

Lắng nghe trái tim mình, sống hết mình với những hoài bão, đam mê.

Rồi bạn sẽ nhận ra mọi sự sẽ vốn không tệ hại ở một góc nhìn khác.

Sẽ chẳng lấy gì làm dễ dàng khi bạn phải suy nghĩ tích cực trong khi mọi thứ tồi tệ. Không khó đâu, nếu bạn nghĩ tích cực lên chút thì chẳng phải chỉ cần một giây để lướt suy nghĩ của mình sang một phía tốt đẹp hơn, là xong, chỉ vậy thôi !

Tập 4: BEING A HAPPY TEENAGER

Tuổi mới lớn và cái nhìn về thế giới để thay đổi thái độ của chính mình.

Trung thực- Dũng cảm- kiên định- Rộng lượng- Nhân ái, rồi để bạn thấy nó quan trọng hơn vẻ đẹp sinh ra vốn có, hay cả học thức uyên thâm…

Tập 5: HAPPINESS NOW

Khuôn cách của những con người sống hạnh phúc.

Đôi khi chúng ta quá bận rộn với cuộc sống mà bỏ quên những thứ nhỏ nhặt, hãy thử dành vài phút để tìm đến, đọc và cảm nhận những cuốn sách tích cực để vực lại bản thân nhé!

Một chút về cảm nhận cá nhân thì "đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" có một tác động mạnh mẽ vô cùng đến bản thân mình khi đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc và mình đã đọc cuốn sách với một sự đơn giản nhất trong suy nghĩ không dự định, không kỳ vọng và cũng chẳng chút toan tính thứ mình nhận được sẽ là gì? Vậy nên mọi thứ đẹp vô cùng mình đã wow hay gật đầu tấm tắc vì những điều đơn giản và thực tế vô cùng mà tác giả chia sẻ…

Và nếu một cuộc sống nhẹ nhàng, thú vị và đơn giản là những gì bạn hướng tới thì hãy thử đọc bạn nhé, đừng đặt nặng quá sự kỳ vọng, ít nhất nếu là vì bài viết này, cứ đơn giản thôi bạn sẽ nhận được nhiều hơn như thế.

Hãy cười lên và cả thế gian sẽ mỉm cười với bạn!!

Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ

Bài viết của bạn

4
+
5
=