Review sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
Ly Nguyen Nhu viết 1 năm trước

Mình không thích đọc sách self-help. Mình cảm thấy những cuốn sách đó không thật, nó hướng người ta đi tìm những giá trị vật chất, luôn phải cố gắng nỗ lực để thành công, để có thể kiếm được nhiều tiền, để vượt qua được những người "bình thường".

Cuốn này thì khác, vì là sách của một blogger, ngôn ngữ của nó khá giản dị đi vào lòng người. Mark Mason có lối kể chuyện và tư duy rất hay. Ví dụ, khi kể về Đức Phật, câu chuyện bắt đầu với người cha có một ý tưởng lớn. Đó là đảm bảo cho con mình luôn hạnh phúc sung sướng bằng cách không cho con thiếu thứ gì. Nhưng người con sống trong nhung lụa, chưa từng có mong muốn nào không được đáp ứng ngay lập tức lại cảm thấy trống rỗng. Một ngày kia người con trai quyết định trốn ra khỏi cung điện và đã bị shock trước nỗi thống khổ của người dân. Anh ta nảy ra ý tưởng lớn không kém gì người cha. Đó là đi tìm hạnh phúc bằng cách từ chối mọi mong muốn của bản thân…

Sau khi đọc cuốn này, mình đã bắt đầu học cách bớt quan tâm tới những chuyện vặt vãnh, luyện tập nói không và cảm thấy thoải mái hơn khi phải từ chối ai đó.

Đọc bản tiếng Anh thì đã hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể đọc bản tiếng Việt cũng OK.

Nếu các bạn có hứng thú có thể vào thăm kênh review sách của mình nhé! Cảm ơn các bạn.

Nguồn FB: Ly Nguyen Nhu

Bài viết của bạn

3
+
0
=