Review TƯƠNG LAI CỦA CẢM XÚC – Kaitlin Ugolik Philips

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtReview TƯƠNG LAI CỦA CẢM XÚC – Kaitlin Ugolik Philips
Roy Mai viết 2 năm trước

“Không có gì phải tranh cãi khi nói rằng công nghệ làm cho vấn đề giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Thật đơn giản nếu như muốn ai đó ngừng lại trong một cuộc trò chuyện trực tuyến. Chúng ta có thể unfriend thậm chí là block họ chỉ với một cú nhấp chuột.”

Có nhận ra rằng công nghệ ngày càng phát triển, thời gian mà chúng ta tiêu tốn cho chiếc điện thoại của mình ngày càng nhiều. Thậm chí có thể bỏ hàng giờ để đọc hết 7749 bình luận dưới một bài viết về một chủ đề đang hot nào đó, để rồi nhận ra những người đang ẩn mình sau màn hình máy tính kia thật đáng sợ. Và có lẽ họ sẽ không bao giờ biết những comment vô tình của họ có thực sự khiến ai đó tổn thương.

Những bài viết được đăng lên, những ý kiến trái chiều, những phải hồi tiêu cực và những comment giận dữ:

“Tôi cảm thấy ghen tỵ khi anh ấy dễ dàng gửi đi một tin nhắn đầy chữ in hoa và sau đó chẳng mảy may nghĩ gì về nó, trong khi tôi bị nghiền ngẫm và bị ám ảnh một cách khó hiểu về những hàm ý ấy.”

Bởi vì những lời bộc bạch bị ngó lơ, những nỗi buồn bị xã hội vùi dập, những dòng chia sẻ không được đồng cảm, bạn dần dần trở nên thu mình.

Vậy liệu rằng chúng ta còn có thể thực sự tạo dựng lòng đồng cảm trong thế giới bị ám ảnh bởi công nghệ…

Trong cuốn Tương lai của cảm xúc, tác giả đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân cũng như của các bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, nhà báo và nhà khoa học về việc tiếp cận những đổi mới công nghệ mà không đánh mất sự đồng cảm. Cuốn sách này dành tặng bất cứ ai quan tâm đến hoạt động của não bộ con người nhằm tạo dựng sự đồng cảm trong thế giới bị ám ảnh bởi công nghệ.

Qua những câu chuyện mà tác giả mang đến ta có thể nhận ra được thực tế thế giới và học được cách để điều chỉnh cảm xúc của ta đi đúng hướng. Bởi vì chúng ta là người dùng mạng xã hội chứ không phải để mạng xã hội chi phối điều chỉnh cảm xúc của mình.

FB: Roy Mai

Bài viết của bạn

11
+
17
=