Thánh kinh Coco Chanel – Cuốn sách mình luôn giữ bên cạnh

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtThánh kinh Coco Chanel – Cuốn sách mình luôn giữ bên cạnh
Đặng Trầm viết 7 tháng trước

Đây là cuốn sách mình luôn giữ bên cạnh 2 bản – 1 ở kệ đầu giường, 1 ở bàn làm việc – để bất cứ lúc nào cũng có thể xem được dễ dàng. Mình đọc cuốn này từ đầu đến cuối mất đúng 1 đêm, rồi sau đó giữ bên cạnh lúc nào thích thì mở ra đọc random vài trang cũng tìm được cảm hứng.

Đây ko phải một cuốn sách thời trang đâu bạn, mà nó là sách self-help có yếu tố tiểu sử, nên bạn mới thấy sách có tagline là "NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ NGƯỜI PHỤ NỮ THANH LỊCH NHÂT MỌI THỜI ĐẠI" đó. Và là cuốn sách self-help hiếm hoi mình yêu thích. Thông qua câu chuyện cuộc đời Chanel, tác gỉa Karen Karbo "đã viết lên 1 cuốn cẩm nang sống hoàn toàn mới mẻ từ chính triết lý của bà về mọi phương diện cuộc sống – từ Phong cách, đam mê, tiền tài, danh vọng, đến sự nữ tính và cả việc Sống cuộc đời theo cách của riêng bạn."

Với những thành tựu chưa từng có ai đạt được trước đó, Chanel là biểu tượng thời trang duy nhất được ghi nhận và góp mặt trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ XX cho tạp chí TIME bình chọn. Nhưng bạn có biết, trong cuộc sống thường ngày, Chanel cũng hoàn toàn giống như bất cứ người phụ nữ nào chúng ta – với những ưu nhược điểm hết sức bình thường. Sinh ra trong cực khổ, lớn lên ở trại trẻ mồ côi, phải bươn trải đủ mọi loại nghề nghiệp để kiếm sống – Chanel có 1 điểm khiến tôi yêu thích và cảm thấy bà có sự gần gũi với bản thân mình hơn bất cứ huyền thoại nào khác – ấy là sự BẢN NĂNG, LÌ LỢM, KO SỢ THẤT BẠI và thái độ CHỈ TIN VÀO BẢN THÂN MÌNH và cực kỳ KIÊN ĐỊNH ĐỂ THEO ĐUỔI MỤC TIÊU. Một khi đã xác lập 1 suy nghĩ nào đó, Chanel sẽ nhất nhất trung thành và làm mọi điều vì nó, mặc kệ cho đôi khi bà phải trả giá bằng sự thất bại thê thảm. Nhưng đồng thời, bạn cũng học được ở Chanel sự LINH HOẠT trong phương thức làm việc và cả TẦM NHIN chú trọng vào những điều cốt lõi thật sự giá trị.

Chanel có lẽ đã GẶP MAY quá nhiều trong đời, nhưng cuốn sách này sẽ mở ra cho bạn thấy, tất cả sự may mắn bà có được đều khởi nguồn từ cách bà sống, đối xử với bạn bè, yêu đương và chăm chỉ lao động. May mắn ko tự nhiên đến với ai, nó chỉ tìm tới những người xứng đáng.

Chưa có 1 cuốn tiểu sử nhân vật nào lại được viết theo cách thức mới mẻ, hiện đại và hiệu quả như cuốn sách này – vừa khiến mình hiểu được sâu sắc về 1 huyền thoại, về thương hiệu bà gầy dựng, mà còn tổng kết được biết bao nhiêu bài học rút ra từ cuộc đời bà nữa.

Nếu như bạn yêu thời trang, lịch sử và biết về Chanel chút chút, chắc bạn sẽ càng yêu cuốn sách này hơn bởi sẽ có rất nhiều các thương hiệu và vĩ nhân sẽ được nhắc đến xung quanh cuộc đời Chanel, tạo nên một bối cảnh hết sức sống động và chân thực. Văn phong của sách ko dễ trôi ban đầu nếu như bạn quen đọc tản văn hay sách self-help, nhưng lại cực kỳ tuyệt vời cho những ai yêu nét đẹp của lối viết cổ điển – rất sâu sắc nhưng đồng thời cũng cực kỳ hóm hỉnh và duyên dáng.

Cảm ơn bạn đã đọc

Nguồn FB: Đặng Trầm

2 Trả lời
Đặng Trầm đã viết 7 tháng trước

Một người phụ nữ hay chửi thề, có thể là người có văn hóa được ko?

Một người phụ nữ lúc nào cũng gào thét ở chỗ làm, có thể có trái tim mềm nhũn khi ở cạnh người yêu mình được ko?

Một người phụ nữ sinh ra trong bần hàn, có thể có cốt cách thanh cao được ko?

Một người phụ nữ trải qua trăm nghìn cực khổ, có thể nào vẫn giữ được tâm hồn trong sáng vô tư ko?

Tôi luôn ghét cái cách người ta định nghĩa người phụ nữ theo một cách quy chụp kiểu "VÌ CON ĐÓ THẾ NÀY, NÊN NÓ SẼ THẾ KIA…"

Không, phụ nữ phức tạp và kỳ diệu hơn những đánh giá phiến diện ấy nhiều.

Họ có thể có rất nhiều khía cạnh khác nhau trong chính con người mình. Và đó là điều khiến tôi luôn yêu thích PHỤ NỮ hơn đàn ông rất nhiều. Thích cái cách họ kiên cường và mạnh mẽ vươn lên khi cuộc đời đầy bất công giáng xuống, thích cái cách họ tự chủ đời mình, khi cần thì mạnh mẽ, lúc muốn vẫn có thể yếu mềm. Nhưng có một điều quan trọng mà tôi luôn hy vọng phụ nữ cần phải hiểu được, để có thể tự chủ, ắt phải có NỘI HÀM. NỘI HÀM là sự hiểu biết, sức sáng tạo, khả năng làm việc, lao động chăm chỉ và có ý thức vươn lên. Dù bạn là ai và sinh ra trong môi trường nào đi chăng nữa, tất cả những thứ đó mới giúp bạn có được chỗ đứng và sự tôn trọng, chứ ko phải vẻ đẹp sáo rỗng, lời nói ngông cuồng hay thái độ chảnh chọe ra vẻ ta đây hơn người…

Coco Chanel là một người phụ nữ có thể đại diện cho bất cứ người phụ nữ hiện đại nào, và điều khiến mình đặc biệt yêu thích bà, ko phải bởi những di sản bà đã để lại, mà bởi CHÍNH CON NGƯỜI VÀ TÍNH CÁCH NỘI HÀM BÊN TRONG BÀ. Và cuốn sách này được yêu thích bởi hàng triệu phụ nữ trên thế giới, có lẽ bởi nó khắc họa một Chanel ko theo cách một tượng đài, mà là một người phụ nữ bình thường chỉ muốn vươn lên để sống cuộc đời theo đúng ước nguyện. Con người thì có ưu điểm và nhược điểm. Cuộc đời cũng có thành công và có cả sai lầm. Nhưng mà làm thế nào để cuối cùng, tất cả đều khiến ta MÃN NGUYỆN vì đã được trải nghiệm được thật nhiều điều, vì đã sống một cuộc đời đáng sống… chính là điều mà Chanel đã truyền cảm hứng cho tôi.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy điều đặc biệt trong cuốn sách này.

Nguồn FB: Đặng Trầm

Miêuu Huyền đã viết 7 tháng trước

Đối với những ai si mê nước Pháp và yêu thích phong cách thanh lịch của các cô gái Pháp thì có lẽ Coco Chanel là một hình mẫu lý tưởng không thể bỏ qua. Bằng những chiếc đầm đen hay áo khoác trứ danh, bà đã truyền lại cho phụ nữ tinh thần tự do bất diệt trước khi khoác lên mình những bộ trang phục tiện dụng, thiết thực và thanh lịch nhất.

Bằng sự cứng đầu, sang trọng, kiên định, đam mê đậm chất Pháp, Coco Chanel đã góp công đáng kể trong việc đưa phụ nữ thế giới sải bước vào kỷ nguyên hiện đại.

"Thánh kinh theo Coco Chanel" là cái nhìn mới lạ và mê đắm vào phong cách, sự nổi tiếng và tư tưởng táo bạo của Coco Chanel. Bạn sẽ hiểu những điều gì đã tạo nên một Coco Chảnl huyền thoại như thế.

Cuốn sách này không chỉ xây dựng nên một hình tượng Coco Chanel toàn diện, nó đã truyền cảm hứng cho tôi xây dựng phong cách thanh lịch của riêng mình, giúp tôi ý thức được tầm quan trọng của việc kiên định với đam mê và không ngừng nghỉ phát triển bản thân. Không chỉ là để kiếm tiền, để có cuộc sống sung túc; mà quan trọng hơn là để tôi trở thành một "tôi" ở phiên bản tốt hơn, để tôi không bị hoà tan vào đám đông, mờ mịt và không có gì đặc biệt. Tôi nhận ra phụ nữ càng dám theo đuổi đam mê thì càng nữ tính, càng quyến rũ, càng giàu tình yêu thương.

Bài viết của bạn