Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn Review sách

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtTôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn Review sách
Ngô ánh viết 1 năm trước

Nếu bạn đang ở trong một bức tường phong kín bản thân như thế, một bức tường mà bạn, chỉ duy nhất bạn thấy được nỗi đau của chính mình. Thì hãy thử bước ra, đem trái tim của bản thân một lần nữa được khâu lại với “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn”

Như đề tựa ngay từ đầu, bạn sẽ nhận ra sự trưởng thành đã đến gần với bản thân. Mọi áp lực, hay nặng hơn là trầm cảm đang đến gần. Sẽ không còn những lúc khóc đòi mẹ, vòi vĩnh bạn bè. Mà thay vào đó là bản thân đối mặt với tất cả mà không ai có thể nâng đỡ được. Lúc bé, cứ nghĩ lớn lên là tốt. Nhưng lớn lên rồi mới nhận ra không phải làm người lớn là sẽ ổn. Lúc bé chỉ cần khóc một lúc là xong, lớn lên rồi mới hiểu đôi khi khóc không phải là việc thể hiện nỗi đau, sự tột đỉnh của đau đớn mới là im lặng. Lúc bé bị thương thì như cả thế giới sụp đổ, lớn lên rồi mới hiểu đôi khi bị thương thể xác còn tốt hơn vết thương vô hình trong tâm khảm. Quyển sách chính là cái nhìn sâu sắc và trực diện nhất vào những góc khuất của “sự trưởng thành”.

Khi trưởng thành, có lẽ, thường thì chúng ta rất dễ giấu nghẹn cảm xúc của mình. Đến một lúc nào đó, thứ cảm súc rối ren đó như hằng và in sâu vào tâm hồn chúng ta. Rồi chúng làm trái tim ta đau lúc nào chẳng biết. Đăng lên mạng, thì nhiều người mình chẳng hề quen biết vào bảo mình đang diễn trò câu like. Bạn bè thì không hiểu được, họ chỉ biết một mặt vui vẻ nhưng chẳng hề hay rằng hiện tại bạn không ổn. Còn nói với gia đình, thì nhiều bậc gia đình lại bảo “MàY MớI Có Tí TUổI ĐầU Mà BàY ĐặT ĐAU KHổ”, hay đáng sợ hơn chính là sự nhạo bán từ những người thân yêu trong gia đình “MàY BUồN Hả, TAO CũNG BUồN Vì MAI KHÔNG Có CƠM ĂN KìA, MàY NóI COI MàY BUồN HƠN TAO KHÔNG?” hoặc là ” Mẹ, BA CòN BậN CÔNG VIệC CON DàNH KHI KHáC ĐI CON”.

Tôi đã bâng khuâng khi đọc đến đoạn : “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn thôi khi nhìn lên bầu trời xanh và rộng tâm tư lúc ấy trống trải và bình tĩnh hơn trước những cơn sóng xô bồ, những lần quát mắng sỉ vả hay những lời miệt thị, lắm lúc lại tự cho bản thân là kẻ bất tài vô dụng. áp lực chút lại thêm chút nặng nề làm sao ấy nhưng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi buồn gì ắt đã buồn mãi bầu trời rộng lớn thế kia mà nỗi buồn của mình cũng sẽ có chỗ để trút bỏ bớt thôi. Không sao cả. Mọi thứ sẽ ổn chỉ là chưa phải bây giờ thôi!”

Tôi thiết nghĩ, quyển sách này sau lại có nhiều mặt như vậy! Nó làm ta khóc, nó làm ta đau, nó làm ta hiểu và rồi nó làm ta cười, làm ta mạnh mẽ đứng lên sau vấp ngã. “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” như là một lời động viên, an ủi của một người bạn đồng hành, đồng thời cũng là sự dạy dỗ của một người thân không rời bỏ tôi. Khi đang đứng giữa những khoảng không chênh vênh của cuộc đời, không một ai chia sẻ. Quyển sách này chính là liều thuốc tinh thần cho bạn. Nó phân tích từ những điều nhỏ nhất từ tâm lý của bản thân bạn. Rồi dần bạn sẽ thấy những khúc mắc trong tâm lý, những vấn đề bạn đang trải qua, những gì bạn đã vấp phải, những vết thương đâu đó vẫn còn âm ỉ, những nỗi đau gặm nhấm sẽ từ từ lành lại.

Cuối cùng mình muốn :

Cảm ơn vì bạn đã không từ bỏ, cảm ơn vì bạn đã tin tưởng bản thân mình, cảm ơn vì bạn đã sống cuộc sống của bạn, cảm ơn vì bạn đã trưởng thành!

Nguồn FB: Ngô ánh

Bài viết của bạn