Top 3 cuốn sách hay nhất dành cho học sinh cấp 3

Tổng hợp ReviewMục: Sách Tiếng ViệtTop 3 cuốn sách hay nhất dành cho học sinh cấp 3
ST viết 2 năm trước

Có những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người. Những tác phẩm kinh điển hãy đọc ngay khi bạn đang còn trẻ nếu không muốn sau này phải thốt lên sao mình không đọc sớm hơn.

1. The Fault in our Stars (Khi lỗi thuộc về những vì sao)

Đây như một tác phẩm dành riêng cho các bạn đang ngấp ngé ngưỡng tuổi 20, bạn sẽ không thể nào bỏ qua tiểu thuyết này bởi nó sẽ giúp bạn thêm quý trọng những phút bạn còn có mặt trên đời.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy những trái ngang của Hazel và Gus. Hai thiếu niên đang đứng trước kết cục đau thương đã định trước, Hazel mắc bệnh ung thư phổi còn Gus thì lại bị ung thư xương. Việc cả hai đem lòng yêu nhau trong giai đoạn chiến đấu với thần chết mang đến sự độc đáo của toàn bộ câu chuyện. Tiểu thuyết không chỉ xoay quanh vấn đề tình yêu mà còn là nhiều khía cạnh khác trong đời sống thường ngày như gia đình, bạn bè, tình yêu, sự nghiệp….Đặc biệt, những đam mê, ước mơ của tuổi trẻ cũng được khai thác tinh tế, sâu sắc, để lại suy ngẫm trong lòng người đọc.

2. Bắt trẻ đồng xanh

Nhân vật chính Holden trong The Catcher in the Rye sau này đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng cho những thanh thiếu niên dám dấn thân, biết theo đuổi ước mơ của mình và kiên quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán. Dẫu vậy , nhân vật Holden không phải là hình mẫu lý tưởng bở Holden cũng đã phạm phải những lỗi lần rất nghiệm trọng nhưng dù thế thì Holden cũng trở thành một cảm hứng của rất nhiều thế hệ trẻ trên thế giới.

The Catcher in the Rye là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào năm 1951. Nó thường được biết đến tại Việt Nam với cái tên quen thuộc: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết này từng bị cấm một thời gian dài tại nhiều quốc gia vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy chân thực về cuộc sống của một chàng trai trẻ nổi loạn.

3. Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, một tác phẩm kinh điển với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Đến nỗi mà bất cứ ai đọc sách cũng nói phải đọc cuốn này. Nhà Giả Kim trở thành một bùa chú cho tất cả những ai yêu sách.

Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ. Và nhất là những bạn trẻ, những người đang đi những bước đầu tiên tiến đến ước mơ của mình.

Tôi vẫn nhớ mãi một câu trong cuốn sách khiến tôi ấn tượng và lựa chọn thành kim chỉ nam cho cuộc sống của mình:

“Chẳng có lý do gì để chìm đắm trong quá khứ và để nó quyết định cuộc đời bạn, hay lạc lối hoang mang trước tương lai. Ngay thời điểm này, bạn đang được trao cơ hội: Cách bạn tiếp nhận hiện tại sẽ dẫn dắt cuộc sống của bạn” .The Alchemist – Paulo CoelhoBa cuốn sách hay nhất dành cho học sinh cấp 3

Bài viết của bạn

4
+
0
=